Dunga trở lại chiếc ghế “nóng” ở đội tuyển Brazil

0 Minh Trần
ANTĐ Carlos Dunga, cựu đội trưởng đội tuyển Brazil vô địch World Cup 1994, đã được mời trở lại cương vị HLV trưởng của Selecao, sau khi HLV Luiz Felipe Scolari xin từ chức, ngay sau kỳ World Cup đầy thất vọng trên sân nhà. 

Carlos Dunga, tên đầy đủ  là Carlos Bledorn Verri, từng đảm nhận cương vị “thuyền trưởng” của Selecao trong giai đoạn từ năm 2006 tới 2010, ông đã dẫn dắt những “Vũ công Samba” giành chức vô địch Confederations Cup vào các năm 2007, 2009.

Tuy nhiên, ông đã ngay lập tức bị LĐBĐ Brazil – CBF sa thải vào năm 2010, sau thất bại 1-2 trước đội tuyển Hà Lan, tại VCK World Cup diễn ra trên đất Nam Phi.  Sau 4 năm, Dunga thêm một lần nữa được CBF tin tưởng và giao trọng trách tái thiết đội tuyển áo “vàng-xanh” đang sa sút trầm trọng cả về phong độ, lẫn tinh thần.

ảnh 1
LĐBĐ Brazil lần thứ 2 đặt niềm tin vào Dunga

HLV tiền nhiệm Scolari, là người từng giúp Brazil lần thứ 5 đăng quang tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2002, tuy nhiên, những thất bại bẽ bàng của Brazil tại World Cup 2014 đã buộc chiến lược gia 65 tuổi phải đệ đơn xin từ chức.

ảnh 2
HLV Scolari buộc phải từ chức sau VCK World Cup 2014 thất vọng của Brazil

CBF đã lần thứ 2 đặt niềm vào Dunga, đây là một cơ hội để HLV 50 tuổi bù đắp những thiếu sót, hạn chế trong lần đầu “chèo lái” Selecao. Trong khoảng thời gian đó, Dunga đã cùng Brazil có được 42 trận thắng, 12 trận hòa và 6 thất bại, bao gồm cả thất bại trước Hà Lan tại World Cup 2010.

Tuy nhiên, cũng không nên quá kỳ vọng vào HLV trẻ tuổi này. Ông cũng vừa bị sa thải ở đội bóng quốc nội Internacional vào tháng 10 năm ngoái, sau 4 thất bại liên tiếp đã đẩy đội bóng xuống lưng chừng bảng xếp hạng. Dunga cần phải chứng minh ông xứng đáng với niềm tin của CBF, và là người phù hợp để tái thiết một đội tuyển từng "xưng bá" trên đấu trường quốc tế. 

ảnh 3
HLV Dunga cần phải chứng minh bản thân xứng đáng với niềm tin của LĐBĐ Brazil

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top