Đừng bất ngờ nếu U23 Việt Nam thua liên hoàn tại M-150 Cup

0 Băng Tâm
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo mục tiêu chính của U23 Việt Nam tại M-150 Cup là kiểm tra, đánh giá lực lượng cũng như sự vận hành của hệ thống chiến thuật mà ông và các cộng sự đang xây dựng, chứ không phải vấn đề thành tích.

16h chiều mai 9-12, U23 Việt Nam sẽ ra quân giải quốc tế giao hữu M-150 Cup 2017 gặp U23 Myanmar.

So với 5 đội bóng khác cùng dự giải (ở cả bảng A và bảng B), U23 Myanmar rõ ràng là đối thủ "nhẹ ký" nhất, chưa kể HLV Gerd Zeise còn không triệu tập ngôi sao số 1 Aung Thu vào danh sách 21 cầu thủ đến Buriram lần này. Một chiến thắng là mục tiêu có thể thực hiện, tuy nhiên, HLV Park Hang-seo lại không quá coi trọng chuyện thành tích ở giải giao hữu này.

ảnh 1

HLV Park Hang-seo vẫn đang trong quá trình xây dựng lối chơi, vì vậy khó đòi hỏi U23 Việt Nam có thành tích ngay tại M-150 Cup (Ảnh Vũ Vy)

Ông thầy Hàn Quốc chia sẻ, mục tiêu chính của U23 Việt Nam tại M-150 Cup là kiểm tra, đánh giá lực lượng cũng như sự vận hành của hệ thống chiến thuật mà ông và các cộng sự đang xây dựng. Điều đó lý giải vì sao ông Park mang sang Thái Lan tới 27 cái tên, trong đó có cả những cầu thủ trẻ tiềm năng được triệu tập bổ sung vào phút cuối.

Tính thời gian làm việc tại Việt Nam, ông Park mới có vỏn vẹn một tháng và chỉ một tuần trực tiếp huấn luyện U23 Việt Nam. Khoảng thời gian quá ngắn để một ông thầy mới chân ướt chân ráo tới Việt Nam thể hiện khả năng, chiếm được niềm tin nơi người hâm mộ.

Thành tích và niềm tin là hai yếu tố còn thiếu mà cựu trợ lý HLV Guus Hiddink đang rất cần tạo dựng. Điều này đặt ông Park đứng trước lựa chọn, hoặc sử dụng bộ khung cũ do những người tiền nhiệm xây dựng nhằm tạo sự an toàn trong suốt giải M-150 Cup, hay tận dụng giải giao hữu này làm cơ hội thử nghiệm nhân sự, cọ xát, vận hành các phương án chiến thuật nhằm hướng tới mục tiêu cao hơn là Vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 1-2018? Với phát biểu vừa qua, có vẻ như HLV Park Hang-seo kiên định theo phương án hai.

Và sẽ không quá bất ngờ nếu tại M-150 Cup, thầy trò HLV Park Hang-seo thể hiện lối chơi mờ nhạt, lép vế trước các đối thủ vốn đa phần được đánh giá cao hơn, thậm chí không có được một chiến thắng nào tại giải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top