‘Đứa trẻ khỏe nhất nước Nga’ nâng tạ 105kg

0 Hoàng Nguyễn (Theo Odditycentral)
ANTD.VN -Bé trai 11 tuổi Timofey Klevakin được mệnh danh là đứa trẻ khỏe nhất nước Nga sau khi có thể nâng thành công mức tạ 100 kg, điều mà người lớn cũng chưa chắc đã làm được.

ảnh 1

Timofey Klevakin nâng thành công mức tạ nặng 55 kg lúc bé 6 tuổi

Trong khi hầu hết những đứa trẻ 11 tuổi khác vẫn quan tâm chủ yếu đến chuyện trường lớp, mải mê chơi điện tử và lướt web thì Timofey Klevakin, một cậu bé đến từ vùng nông thôn nước Nga lại đang bận rộn tập luyện trong phòng thể hình và phá kỷ lục cử tạ.

Ngay khi lên 5 tuổi, Timofey đã thích tập tạ, thường xem cha mình tập luyện tại một phòng thể hình ở ngôi làng Shalya thuộc vùng núi Ural, quê hương của họ. Nhận thấy con trai có hứng thú, người cha Arseny Klevakin bắt đầu đào tạo con, dù vợ ông phản đối vì lo ngại Timofey còn quá nhỏ.

Khi tròn 6 tuổi, trong một cuộc thi cử tạ tại khu vực, Timofey đã làm kinh ngạc những người xem và cả ban giám khảo khi nâng thành công mức tạ nặng 55 kg. Kể từ đó, cậu bé đã tập luyện chăm chỉ, và đến nay đã sẵn sàng phá vỡ kỷ lục quốc gia cho hạng cân của mình bằng cách nâng tạ nặng 105 kg.

Trong năm nay, Timofey đã cố gắng nâng mức tạ hơn 100 kg. Đó quả là một mức tạ ấn tượng so với độ tuổi và cân nặng chỉ 38 kg của bé trai.

Nhưng điều thực sự thu hút sự chú ý của mọi người gần đây là chế độ tập luyện của Timofey. Bé thường tập lật lốp xe ô tô lớn hơn trọng lượng của mình, và còn kéo ô tô di chuyển với sự hỗ trợ của dây đai cao su.

Ở quê nhà, Timofey được coi là anh hùng vì đã thực hiện những chiến tích mà nhiều người lớn không thể làm được. Thực tế, cậu bé thường thi đấu với những người đàn ông trưởng thành trong các cuộc thi cử tạ, và đạt được thành tích cao hơn họ.

Một trong những điều đáng chú ý nhất về câu bé 11 tuổi này là em ý thức rất rõ rằng, để thực hiện ước mơ trở thành nhà vô địch, thì em phải luyện tập chăm chỉ và từ bỏ một số sở thích. Trong khi những cậu bé cùng tuổi khác mải mê với các trò chơi điện tử, Timofey  chăm chỉ luyện tập trong phòng thể hình ít nhất 3 lần 1 tuần, không ăn đồ ngọt và kiêng một số món mặn giống như chế độ ăn của vận động viên.

Mẹ của Timofey cũng như một số chuyên gia sức khỏe lo rằng, việc tập luyện cường độ cao có thể ảnh hưởng xấu tới sự phát triển thể chất của cậu bé, đặc biệt là cột sống và đầu gối ,nhưng người cha Arseny Klevakin khẳng định, ông luôn theo dõi con trai cẩn thận, và sẽ không để Timofey tập luyện quá đà.

Timofey Klevakin hiện đang được đào tạo để lập kỷ lục mới trong Giải vô địch Nga, diễn ra vào mùa xuân tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top