Dự Euro 2008: Đội nào mạnh nhất/

0 MS ((tổng hợp))
(ANTĐ) - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, ngày 7/6, ngày hội bóng đá châu Âu sẽ chính thức khởi tranh tại 2 quốc gia Áo và Thụy Sỹ. Năm nào cũng vậy, sẽ chỉ có một đội giành vinh quang và lần này đội bóng nào sẽ giành vinh dự đó? ANTĐ có một số ghi nhận về các đội tham dự Euro lần này.

Dự Euro 2008: Đội nào mạnh nhất/

(ANTĐ) - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, ngày 7/6, ngày hội bóng đá châu Âu sẽ chính thức khởi tranh tại 2 quốc gia Áo và Thụy Sỹ. Năm nào cũng vậy, sẽ chỉ có một đội giành vinh quang và lần này đội bóng nào sẽ giành vinh dự đó? ANTĐ có một số ghi nhận về các đội tham dự Euro lần này.

Bảng A (Bồ Đào Nha, Thụy Sỹ, CH Séc, Thổ Nhĩ Kỳ)

Sau khi giành vị trí Á quân tại VCK Euro 2004 và phong độ khá cao trong nhưng năm gần đây, Bồ Đào Nha được đánh giá cao nhất tại bảng này. Cơ hội thứ 2 sẽ là cuộc đấu giữa đội hạt giống Thụy Sỹ (do là đội chủ nhà) và H Séc – đội từng liên tiếp 3 lần tham dự VCK Euro và 3 trận toàn thắng tại VCK Euro 2004. Tuy giành vị trí thứ 3 thế giới tại VCK Worldcup 2002 nhưng 2 năm sau đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải vắng mặt tại Euro 2004 nên bị đánh giá thấp nhất bảng này.

Bảng B (Áo, Croatia, Đức, Ba Lan)

Mặc dù đội tuyển Đức liên tiếp không không vượt qua được vòng đấu bảng Euro 2000 và 2004 nhưng với bảng thành tích đáng nể tại đấu trường châu lục, phong độ ấn tượng tại vòng loại, Đức vẫn là đội được đánh giá cao nhất tại bảng đấu này. Tiếp đó, Croatia cũng được đánh giá rất cao sau màn trình diễn ấn tượng tại vòng loại với chiến thắng trước 2 lượt trận đi và về trước ĐT Anh đồng thời giúp cho ĐT Nga lọt vào VCK. Cũng được đặc cách là đội hạt giống vì là nước chủ nhà nhưng khả năng đi tiếp của ĐT Áo tại bảng này là khá thấp. “đại bàng trắng” Ba-Lan.

Bảng C (Pháp, Ý, Hà Lan, Romania)

Đây được coi là bảng đấu “tử thần” của VCK Euro lần này khi cả 3 đội  Pháp, Ý và Hà Lan đều được đánh giá là ƯCV cho danh hiệu vô địch. Tất nhiên, với sự góp mặt của ĐKVĐ thế giới, Ý là đội được đánh giá cao nhất bảng này. Còn Rumani được coi là đội lót đường mặc dù có thành tích khá tốt tại vòng loại.

Bảng D (Hy Lạp, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển)

“Vua vòng loại” vẫn là đội được đánh giá cao nhất, Tây Ban Nha luôn có những cầu thủ tài năng tạo nên một đội hình mạnh, khả năng vào sâu hơn nữa là không thể phủ nhận. ĐKVĐ Hy Lạp và các “chú gấu Nga” sẽ là những đội cạnh tranh suất thứ 2. Nhưng còn một Thụy Điển không hề thua kém bất cứ đội bóng nào tại châu Âu, tuy bị đánh giá thấp nhất tại bảng này nhưng hãy coi chừng…

Với phong độ không mấy ấn tượng tại vòng loại, nhà ĐKVĐ thế giới, ĐT Ý chỉ được coi là ứng cử viên số 2 cho chức vô địch, “Vua đấu loại” TBN được đánh giá cao hơn ĐT Pháp cho vị trí thứ 2 này. Sau thành công tại Euro 196 tổ chức tại Anh, ĐT Đức vẫn chưa thể thêm một lần lên ngôi tại giải đấu lớn mang tầm cỡ châu lục hay thế giới nhưng vị trí cao nhất tại VCK năm nay được ĐT Đức nắm giữ bởi khá nhiều thuận lợi, Đức là quốc gia láng giềng với 2 đội đồng chủ nhà và cùng chung ngôn ngữ cộng với việc chưa có một đội bóng nào gây ấn tượng mạnh tại châu Âu trong 10 năm trở lại đây như đội tuyển Đức. Thì vị trí WCV số 1 cho đội Đức là điều không thể tranh cãi.

MS

(tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top