ĐTVN lại gặp khó khăn

0  LÊ VINH
(ANTĐ) - Cuối cùng thì chiều qua, sau rất nhiều nỗ lực của phía Thái Lan, AFF đã đồng ý cho Phuket trở thành nơi thay thế Bangkok đăng cai sự kiện này. Tuy nhiên, điều này lại gây rất nhiều trở ngại trong việc di chuyển cho các đội nằm ở bảng B, nhất là Việt Nam.

AFF Suzuki Cup 2008 chuyển về Phuket:

ĐTVN lại gặp khó khăn

(ANTĐ) - Cuối cùng thì chiều qua, sau rất nhiều nỗ lực của phía Thái Lan, AFF đã đồng ý cho Phuket trở thành nơi thay thế Bangkok đăng cai sự kiện này. Tuy nhiên, điều này lại gây rất nhiều trở ngại trong việc di chuyển cho các đội nằm ở bảng B, nhất là Việt Nam.

Việc thi đấu ở Phuket làm thay đổi rất nhiều kế hoạch của ông Calisto

Trả lời ANTĐ chiều qua, Chánh Văn phòng VFF Lê Hoài Anh cho biết ngay sau khi nhận được thông báo từ AFF, Liên đoàn đang rất nỗ lực liên hệ đặt vé máy bay cũng như phòng khách sạn cho ĐTVN. Tuy nhiên, theo ông Hoài Anh, phải đến chiều nay mới có kết quả chắc chắn là ĐTVN sẽ bay vào thời gian nào và ở đâu. Rõ ràng, việc phải xoay xở theo AFF đang gây nhiều khó khăn cho các quan chức Liên đoàn, nhất là trong bối cảnh mọi việc đang rất gấp gáp và chỉ còn 5 ngày nữa là khai mạc AFF Cup. Không những thế, kế hoạch tập luyện của thầy trò HLV Calisto cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Để đến Phuket, ĐTVN sẽ phải bay làm 2 chặng. Chặng 1 từ TP.HCM sang Kuala Lumpur (Malaysia), và sau đó mới bay chặng 2 tới Phuket. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện tại, các chuyến bay từ Kuala Lumpur sang Phuket trong hai ngày 2 và 3-12 đã gần như kín chỗ. Để đặt vé cho 1 người còn khó chứ đừng nói gì đến cả vài chục vé cho các quan chức cũng như thành viên ĐTVN.

Theo lịch ban đầu, ĐTVN sẽ lên đường vào ngày 2-12. Nhưng trước tình hình này, ông Lê Hoài Anh cho biết nhiều khả năng thầy trò HLV Calisto sẽ chỉ có thể lên đường vào ngày 4-12, tức là chỉ 2 ngày trước trận ra quân. Vì hiện nay, chỉ có Vietnam Airlines là xác nhận còn đủ số ghế cho ĐTVN bay vào ngày này. Đây sẽ là một khó khăn không nhỏ với ĐTVN, vì HLV Calisto và các học trò chỉ có thể tập trên đất khách nhiều nhất là 2 buổi. Đấy là còn chưa kể những mệt mỏi mà các tuyển thủ Việt Nam gặp phải do việc thay đổi hành trình mang lại.

Điều thuận lợi duy nhất với ĐTVN có lẽ là thời tiết. ở thời điểm này, thời tiết ở Phuket khá giống với TP.HCM, nơi ĐTVN đang đóng quân. Thế nên, thầy trò HLV Calisto có thể tập luyện bình thường trong vài ngày tới ở Thành Long, và giảm bớt được công đoạn làm quen với thời tiết khi sang Phuket. Được biết, các trận đấu bảng B sẽ diễn ra tại SVĐ Surakul, nơi từng tổ chức thành công giải bóng đá nữ U19 thế giới vừa qua. Trong khi đó, các trận cùng giờ ở lượt cuối bảng B sẽ thi đấu tại SVĐ Phangnga.    

 LÊ VINH

Vài nét về Phuket

Nằm ở miền Nam Thái Lan, Phuket là hòn đảo lớn nhất Đông Nam á với diện tích gần 600km2, dân số khoảng 60.000 người. Nơi đây được mệnh danh là “Thiên đường du lịch nhiệt đới” với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và quyến rũ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Phuket cũng đã phải đối mặt với hàng loạt thiên tai như trận sóng thần kinh hoàng năm 2004. Sau đó 3 năm, Phuket tiếp tục chứng kiến thảm họa hàng không: Máy bay của hãng One-Two-Go hạ cánh nhưng gãy làm đôi, nổ tung, làm gần 90 người thiệt mạng. Dù các quan chức LĐBĐ Thái Lan nói rằng Phuket đang thanh bình và an toàn, nhưng cuối tháng 8 vừa qua, hơn 15.000 khách du lịch cũng đã gặp rất nhiều rắc rối khi sân bay Phuket bị những người biểu tình bao vây, khiến toàn bộ hoạt động hàng không bị đình trệ.    N.T

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top