ĐT Việt Nam trông chờ tấm vé vớt vào vòng 1/8

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Về lý thuyết ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội nhì bảng nếu toàn thắng 2 trận còn lại, nhưng nhìn một cách thực tế hơn, thầy trò HLV Park Hang-seo cần hướng tới suất vé vớt dành cho 4 đội hạng ba có thành tích tốt.

Trận thua đáng tiếc 2-3 đã khiến cơ hội vượt qua vòng bảng của đội tuyển Việt Nam hẹp đi rất nhiều. Lúc này, thầy trò HLV Park Hang-seo đang tạm đứng thứ ba bảng D, cùng 0 điểm, hiệu số -1 nhưng thủng lưới ít hơn đội chót bảng Yemen.

Sau màn trình diễn vừa qua cùng lợi thế 3 điểm đang có, Iran và Iraq được quy hoạch cho hai vị trí nhất nhì bảng chung cuộc. Vì vậy, mục tiêu của ĐT Việt Nam lúc này là giành vị trí thứ ba và có chỉ số phụ tốt để có thể lọt nhóm 4 đội hạng ba có thành tích tốt ở 6 bảng.

ảnh 1

ĐT Việt Nam tạm xếp thứ 5/6 đội hạng ba, sau trận thua Iraq ngày ra quân

HLV Park Hang-seo cho biết ông sẽ nghiên cứu thật kỹ Iran để cố gắng giành một điểm trước ứng viên vô địch này trong cuộc đối đầu ngày 12-1 tới, trước khi nghĩ tới việc thắng Yemen lượt trận cuối.

1 điểm lấy từ Iran là mục tiêu không đơn giản nếu nhìn vào cách Iran vùi dập Yemen tới 5 bàn không gỡ ở trận ra quân. Chưa kể, đội bóng này đang quyết tâm thắng Việt Nam để sớm giành vé đi tiếp, giữ sức cho trụ cột và có những tính toán cho vòng kế tiếp.

Tính tới hết ngày 8-1 mới có 4/6 bảng đấu khởi tranh. ĐT Việt Nam tạm xếp 5/6 đội hạng ba, chỉ xếp trên Kyrgyzstan (0 điểm, hiệu số bàn thắng bại 1/2). Phía trên là hai đội đang có 1 điểm gồm Palestine và UAE, cùng hai đội hạng ba của bảng E, F (chưa xác định).

Từ nay tới khi vòng bảng hạ màn, cục diện bảng xếp hạng cũng như cuộc đua vào tốp 4 đội hạng ba sẽ còn nhiều biến động, khó lường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top