ĐT Việt Nam tập huấn Hàn Quốc để "săn Vàng" AFF Cup

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Theo dự kiến, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 2 tuần tập huấn tại Hàn Quốc, trước khi chính thức bước vào hành trình chinh phục chức vô địch AFF Cup 2018.

HLV Park Hang-seo đã gặt hái thành tích rất tốt tại 2 trong 3 giải đấu quan trọng trong năm 2018 là VCK U23 châu Á (giành ngôi Á quân) và ASIAD (giành hạng tư). Tháng 11 tới, ông sẽ cùng ĐT Việt Nam chinh phục giải đấu cuối cùng và cũng được đánh giá khó khăn nhất: AFF Cup.

Theo dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập khoảng 30 cầu thủ và tập trung đội tuyển tại Hà Nội từ ngày 11-10, tức 5 ngày sau khi V-League 2018 kết thúc và một ngày sau trận chung kết Cúp quốc gia.

ảnh 1

ĐT Việt Nam (áo đỏ) sẽ có 3 trận giao hữu tại Hàn Quốc và một trận tại Hà Nội trước khi bước vào AFF Cup 2018

Sau khoảng 2 ngày tập tại Hà Nội, đội dự kiến có 2 tuần tập huấn tại Trung tâm Paju (Hàn Quốc) từ ngày 13 đến 28-10.

Chỉ tiêu "phải vào chung kết"

Nếu như ASIAD là giải đấu không có chỉ tiêu thành tích cụ thể thì với AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã được LĐBĐ Việt Nam giao nhiệm vụ rất rõ ràng là phải đưa ĐT Việt Nam vào chung kết. Đây cũng là chỉ tiêu mà cựu HLV Miura hay Nguyễn Hữu Thắng đã nhận nhưng không hoàn thành.

Tại đây, thầy trò HLV Park hang-seo sẽ thi đấu 3 trận giao hữu, sau đó trở về Hà Nội đá trận giao hữu quốc tế vào ngày 2-11 (đối thủ là một đội bóng Tây Á hoặc châu Âu), rồi di chuyển sang Lào chuẩn bị cho trận ra quân AFF Cup 2018 gặp chủ nhà ngày 8-11.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 25 ngày rèn giũa, tập huấn trước khi chính thức bước vào chinh phục cúp Vàng AFF sau 10 năm chờ đợi.

"Trước mắt chúng ta lúc này là giải đấu rất quan trọng AFF Cup. Chúng tôi luôn tâm niệm, mỗi trận là một trận chung kết để người dân Việt Nam không thất vọng. Mỗi trận, chúng tôi đều hướng đến kết quả tốt để sau này không có gì phải hối tiếc", HLV Park Hang-seo nêu quan điểm.

Trở về từ ASIAD, ông thầy người Hàn có chưa đầy một tuần nghỉ ngơi trước khi bắt tay vào AFF Cup với việc đi các sân tuyển quân từ vòng 21 V-League ngày 8-9 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top