ĐT Việt Nam tạm mất "vé vớt" vòng 1/8 Asian Cup 2019

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Với trận thua Iran ở lượt trận thứ hai, ĐT Việt Nam tạm thời xếp 6/6 trên danh sách các đội hạng ba vòng bảng Asian Cup 2019. Tuy nhiên mục tiêu giành vé đi tiếp vẫn đạt nếu thầy trò HLV Park Hang-seo thắng Yemen ở lượt cuối và đón nhận diễn biến có lợi từ các bảng đấu còn lại.

Trước trận gặp Iran, ĐT Việt Nam nằm ở vị trí thứ 4 trong nhóm 4 đội hạng ba có suất đi tiếp. Tuy nhiên thứ hạng đã thay đổi sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo để thua 0-2 trước Iran.

Cụ thể, với 0 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -3, ĐT Việt Nam tạm thời xếp chót trong danh sách các đội hạng ba. Xếp trên lần lượt là Lebanon (0 điểm, 1 trận, hiệu số -2), Kyrgyzstan (0 điểm, 2 trận, hiệu số -2), Turkmenistan (0 điểm, 1 trận, hiệu số -1), Syria (1 điểm, 2 trận, hiệu số -2), Thái Lan (3 điểm, 2 trận, hiệu số -2).

ảnh 1

Bảng xếp hạng các đội hạng ba tính tới sau trận Việt Nam thua Iran

Tuy nhiên đây chỉ là thay đổi tạm thời khi các vị trí và thậm chí tên của các đội bóng trong danh sách này còn tiếp tục thay đổi cho tới hết lượt trận cuối.

Thông tin tích cực là ở lượt trận cuối, ĐT Việt Nam chỉ phải gặp đối thủ yếu nhất bảng D là Yemen (0 điểm) và nếu đánh bại đối thủ này, chúng ta chắc chắn kết thúc vòng bảng với vị trí thứ ba. Để cạnh tranh được với các đối thủ cùng xếp hạng ba ở 5 bảng còn lại, thầy trò HLV Park Hang-seo cần thắng với tỷ số cách biệt.

Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh có lịch thi đấu bất lợi. Đơn cử như Turkmenistan sẽ phải gặp 2 đối thủ được đánh giá cao hơn ở bảng F là Uzbekistan, Oman; Kyrgyzstan lượt cuối gặp Philippines (0 điểm, -4); Syria gặp đương kim vô địch Australia; hay thậm chí Thái Lan đang có 3 điểm, hiệu số -2 song hoàn toàn có thể bị loại nếu thua chủ nhà UAE ở lượt cuối.

Với cục diện các bảng đấu như hiện nay, dự báo sẽ có khoảng 3-4 đội hạng ba có tối đa 3 điểm. Và việc các đối thủ cạnh tranh với Việt Nam hiện có hiệu số bàn thắng bại không tốt là lợi thế cho thầy trò HLV Park Hang-seo khi so chỉ số phụ để tranh suất trong nhóm 4 đội hạng ba vào vòng 1/8.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top