Trước thềm Euro 2012:

ĐT Tây Ban Nha bị giảm 50% mức thưởng

0 Theo TT&VH
ANTĐ Đội tuyển Tây Ban Nha hiện đang có mặt ở Áo để chuẩn bị cho kỳ Euro sắp tới. Tại đây, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và các cầu thủ sẽ cùng nhau thương lượng mức thưởng cho giải đấu này.

ảnh 1
Thày trò HLV Del Bosque chỉ nhận được 300.000 euro nếu vô địch

Cách đây ít giờ đồng hồ, cả 2 bên đã đạt thỏa thuận sơ bộ về mức thưởng tại Euro năm nay. Theo đó, mỗi cầu thủ sẽ nhận 300.000 euro. Theo nguồn tin của đội tuyển, mức thưởng ban đầu là 400.000 euro, nhưng sau đó đã hạ xuống còn 300.000 euro.

Như vậy, mức thưởng cho danh hiệu vô địch lần này ở Ba Lan và Ukraina sẽ thấp hơn 50% so với danh hiệu vô địch World Cup ở Nam Phi. Năm 2010, mỗi cầu thủ nhận được 600.000 euro. Đây được coi là con số kỷ lục, một cuộc cách mạng về tiền thưởng của Tây Ban Nha ở các giải đấu lớn mà họ tham dự.

Tuy nhiên, khác với những lần trước, năm nay RFEF treo giải “khó” hơn với 3 mức thưởng chính. Đó là: lọt vào bán kết, dự trận chung kết và bảo vệ thành công ngôi vô địch. Trong trường hợp đội tuyển không vượt qua vòng tứ kết, các cầu thủ sẽ không nhận được dù chỉ 1 euro.

Mặt khác, mức thưởng trên chưa bao gồm thuế. Theo Luật thuế thu nhập cá nhân mà Chính phủ mới thông qua, các cầu thủ sẽ phải nộp vào ngân sách Nhà nước 52% nếu đạt mục tiêu mà RFEF đặt ra. Như vậy, nếu bảo vệ thành công danh hiệu vô địch, mỗi cầu thủ sẽ bỏ túi 144.000 euro.

Vào ngày 27 hoặc 28/5 tới đây, đại diện phía cầu thủ (Casillas, Xavi, Puyol và Fernando Torres) và RFEF sẽ chính thức ký kết thỏa thuận trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top