ĐT Anh có... 4% cơ hội vô địch World Cup 2018! Con số của Brazil là bao nhiêu?

0 Phi Phi

ANTD.VN - Gracenote, công ty dữ liệu thể thao nổi tiếng của Mỹ vừa đưa ra kết quả tính toán về cơ hội vô địch của các đội bóng dự World Cup 2018, dựa trên lực lượng, phong độ và lịch thi đấu của họ.

Theo đó, dù thất bại đau đớn ở World Cup 2014 trên sân nhà, nhưng năm nay, Brazil là đội có cơ hội vô địch cao nhất với tỉ lệ 21%. Argentina dù sở hữu siêu sao Messi, cũng chỉ có cơ hội là 8%, ngang với ĐKVĐ thế giới Đức.

ảnh 1

Brazil được đánh giá cao nhất tại World Cup 2018

Tây Ban Nha và Pháp là hai đội bóng sở hữu dàn cầu thủ đồng đều và chất lượng, nhưng cơ hội vô địch cũng dừng lại ở mức lần lượt là 10% và 6%.

ĐT Anh, dù đến từ giải đấu hấp dẫn bậc nhất thế giới, chỉ có 4% cơ hội đăng quang ở nước Nga mùa hè này. Con số đó bằng với Bỉ của Hazard và Bồ Đào Nha của Ronaldo.

Thật bất ngờ là 3 đội bóng lớn trên còn xếp sau cả Peru và Colombia, khi hai đội bóng Nam Mỹ cùng có 5% cơ hội bước lên ngôi vị cao nhất thế giới.

Tính toán của Gracenote dựa trên lực lượng, phong độ, lịch thi đấu và hành trình có thể xảy ra nếu các đội bóng vào sâu. Brazil được đánh giá cao nhất vì có lực lượng hùng hậu, lại nằm ở bảng đấu dễ (cùng Thụy Sĩ, Costa Rica và Serbia), đồng thời có nhiều khả năng chỉ phải gặp Mexico ở vòng 1/8.

ảnh 2

Anh chưa bao giờ là ứng cử viên lớn thực sự cho ngôi vị số 1 thế giới

Cơ hội của Anh thấp là vì dàn binh trong tay HLV Southgate không đủ chiều sâu, họ nằm cùng bảng G với Bỉ, Panama và Tunisia và sẽ đối mặt với một trong bốn đội khó nhằn của bảng H gồm Ba Lan, Senegal, Colombia và Nhật Bản nếu giành vé đi tiếp.

Nếu vào tứ kết, Anh có khả năng phải gặp Đức hoặc Brazil, những trận mà họ chỉ có 18% cơ hội hưởng niềm vui.

Top 10 đội có cơ hội vô địch World Cup 2018 nhất:

1. Brazil - 21%

2. Tây Ban Nha - 10%

3. Đức, Argentina - 8%

5. Pháp - 6%

6. Colombia, Peru - 5%

8. Anh, Bỉ, Bồ Đào Nha - 4%

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top