"Doping" cho HLV Park Hang-seo trước trận chung kết

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Từ quê nhà Hàn Quốc, mẹ và vợ của HLV Park Hang-seo đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho ông trước khi cùng U23 Việt Nam đá trận chung kết giải U23 châu Á 2018.

Sau trận thắng lịch sử trước Qatar để đoạt vé bán kết, HLV Park Hang-seo đã bật khóc khi chia sẻ về nỗi nhớ gia đình, nhớ người mẹ già 97 tuổi, vợ cùng các con tại quê nhà Hàn Quốc.

Trong cơn sốt U23 Việt Nam lan khắp châu Á, phóng viên của tờ Kookje (Hàn Quốc) đã tìm tới nhà cụ Park Soon Jung - mẹ đẻ HLV trưởng Park Hang-seo của U23 Việt Nam.

ảnh 1

Cụ Park Soon Jung - mẹ đẻ HLV trưởng Park Hang Seo

Cụ Park bị chứng đãng trí từ vài năm gần đây. Nhưng khi nghe tin con trai giúp bóng đá Việt Nam thăng hoa, cụ vẫn rất xúc động và nói: "Tôi nhớ con trai đến phát điên. Tôi muốn gặp con trai mình. Xin hãy đưa tôi đến Việt Nam".

Lần cuối cùng cụ Park gặp HLV Park Hang-seo là cách đây hơn 3 tháng khi chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn chưa đến Việt Nam. Cụ cho biết mình rất muốn gặp ông Park một lần nữa khi vẫn còn minh mẫn.

ảnh 2

Bà Choi Sang-a, vợ của HLV Park Hang-seo, động viên chồng

Cũng từ quê nhà Hàn Quốc, ngày 26-1, trong cuộc gặp do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức, bà Choi Sang-a, vợ của HLV Park Hang-seo nhắn nhủ chồng: "Ông xã và các chàng trai hãy cố lên! Hãy làm nên một trận đấu không thể nào quên".

Bà Choi Sang-a nhắn nhủ phu quân của mình và các chàng trai của đội tuyển hãy nỗ lực hơn nữa để có thể đem chiếc cúp danh giá về cho Việt Nam. Bà khẳng định: “Nếu tất cả mọi người, từ huấn luyện viên đến cầu thủ và người hâm mộ, tiếp tục nỗ lực thì chắc chắn Việt Nam sẽ giành chiến thắng và chúng ta sẽ là những nhà vô địch".

Bà Choi Sang-a nhớ lại rằng trước khi ông Park Hang-seo nhận trọng trách dẫn dắt các đội tuyển của Việt Nam, bản thân ông và bóng đá Việt Nam chưa được nhiều người biết đến như hiện nay. Và những gì đang diễn ra khiến bà rất hạnh phúc và tự hào về chồng.

Tại vòng chung kết U23 châu Á, thành tích của U23 Việt Nam khiến cả châu Á ngưỡng mộ, trong đó báo chí Hàn Quốc liên tục đăng tải các bài viết ngợi ca HLV Park Hang-seo. Đây cũng là giải đấu mà đội tuyển U23 Hàn Quốc dù tham vọng vô địch song đã phải dừng chân từ bán kết, trước chính Uzbekistan - đối thủ của thầy trò Park Hang-seo ở chung kết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top