Đồng hương ông Park "rủ nhau" sang Việt Nam lập nghiệp

0 Băng Tâm
ANTD.VN - V-League 2019 thêm phần thú vị khi những ông thầy Hàn Quốc đấu trí trực tiếp trên sân, còn trên khán đài là HLV Park Hang-seo đang chăm chú theo dõi đồng hương trổ tài và tuyển quân cho các đội tuyển quốc gia.

"Làn sóng" các HLV Hàn Quốc sang Việt Nam tìm việc đang ngày một mạnh mẽ sau những thành công của HLV Park Hang-seo.

Người mới nhất được nhắc tên là ông Lee Heung-sil, 57 tuổi, vừa được CLB Viettel bổ nhiệm làm HLV trưởng cầm đội bóng "tân binh" này thi đấu V-League 2019 theo bản hợp đồng 2 năm.

ảnh 1Các đồng hương của HLV Park Hang-seo (từ trái qua): Lee Tae-hoon, Chung Hae-seong và Lee Heung-sil sẽ cùng cầm quân tại V-League 2019

Theo thông tin hậu trường, ông Lee Heung-sil được người đại diện của HLV Park Hang-seo giới thiệu và nhanh chóng thuyết phục được lãnh đạo CLB Viettel.

Trước đó, chính HLV Park Hang-seo đã giới thiệu người bạn cũ ở ĐTQG Hàn Quốc là ông Chung Hae-seong sang Việt Nam làm Giám đốc kỹ thuật (thực chất là HLV trưởng) CLB HAGL tại V-League 2018.

Sau một năm gắn bó, ông Chung Hae-seong chia tay CLB HAGL để chuyển sang dẫn dắt CLB TP.HCM, thay thế đồng nghiệp người Nhật là Toshiya Miura.

Về phía HAGL, sau khi chia tay ông Chung Hae-seong đã chọn một ông thầy người Hàn khác thay thế là ông Lee Tae-hoon - cựu HLV đội tuyển quốc gia Campuchia. Ông Lee Tae-hoon được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích lớn cho đội bóng phố núi ở V-League 2019, khi có trong tay lứa Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường… đang bước vào độ chín của sự nghiệp.

Các chiến lược gia người Hàn Quốc được đánh giá cao về tính kỷ luật, lối làm việc nghiêm túc, khoa học và có trách nhiệm. Thế nhưng không thể phủ nhận việc họ được các CLB ở Việt Nam trọng dụng một phần nhờ vào sự thành công của đồng nghiệp Park Hang-seo.

Không chỉ ở Việt Nam mà tại Hàn Quốc, ông Park Hang-seo từ chỗ một HLV kém tên tuổi, thậm chí từng bị cho là hết thời giờ trở thành niềm tự hào sau khi đưa bóng đá Việt Nam từ thành tích này tới kỳ tích khác, tạo tiếng vang lớn ở đấu trường châu lục. Và có lẽ, những đồng hương "nối gót" ông Park sang V-League làm việc cũng mang theo nhiều hi vọng.

V-League 2019 vì thế sẽ tăng thêm phần thú vị khi những ông thầy Hàn Quốc đấu trí trực tiếp dưới sân, còn trên khán đài là HLV Park Hang-seo đang chăm chú theo dõi đồng hương trổ tài và tuyển quân cho các đội tuyển đội gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top