Đồng hương ông Park Hang-seo phải giảm lương mùa Covid-19

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Hai đồng nghiệp đồng hương của HLV Park Hang-seo là Shin Tae-yong (ĐT Indonesia) và Chung Hae-seong (CLB TP.HCM) vừa phải giảm lương theo đề nghị của đơn vị chủ quản.

Tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đang đánh thẳng vào "túi tiền" các liên đoàn, đội bóng trên khắp thế giới.

Tại V-League 2020, đương kim á quân TP.HCM là đội bóng đầu tiên thông báo chủ trương cắt giảm lương của các thành viên. Theo đó HLV người Hàn Quốc Chung Hae-seong cùng các cầu thủ sẽ chỉ còn được nhận 50% lương.

ảnh 1

Hai đồng nghiệp đồng hương của HLV Park Hang-seo là Chung Haeseong (CLB TP.HCM) và Shin Tae-yong (ĐT Indonesia) phải giảm lương vì Covid-19

Một đồng hương của HLV Chung Hae-seong là Shin Tae-yong hiện đang dẫn dắt ĐT Indonesia cũng vừa bị Liên đoàn bóng đá nước này đề nghị giảm lương.

Ông Shin Tae-yong ký hợp đồng dẫn dắt ĐT Indonesia từ tháng 12-2019, với mức lương khoảng 1 triệu USD mỗi năm. Thế nhưng đã 4 tháng trôi qua, cựu HLV ĐT Nhật Bản tại World Cup 2018 chưa thể có trận đấu ra mắt do các giải đấu tạm hoãn. Vì vậy, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã đề nghị ông Shin cùng các cộng sự người nước ngoài phải giảm lương để cùng san sẻ gánh nặng tài chính mùa dịch Covid-19.

So với hai đồng nghiệp đồng hương nói trên, HLV Park Hang-seo có phần may mắn hơn chưa nhận bất cứ đề nghị cắt giảm lương (khoảng 50.000 USD/tháng) nào.

Theo một lãnh đạo VFF, hiện tại liên đoàn chưa tính tới chuyện giảm lương của HLV Park Hang-seo. Song, nếu bóng đá tiếp tục "đóng băng" trong thời gian kéo dài, câu chuyện đó sẽ được bàn đến. "Nếu giảm lương, chúng tôi mong chờ sự tự nguyện từ HLV Park, chứ VFF không muốn can thiệp hoặc bắt buộc", vị lãnh đạo cho hay.

Cũng dễ hiểu khi tiền lương của HLV Park Hang-seo hiện được doanh nghiệp chi trả theo hợp đồng tài trợ, vì vậy, VFF không phải chịu áp lực về lương thưởng cho HLV trưởng ĐTQG Việt Nam như trước.

Về phần mình, ngoài việc trao tặng Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền 5.000 USD, hiện HLV Park Hang-seo chưa có phát ngôn nào đề cập chuyện cắt giảm lương mùa dịch. Ông Park cũng vừa mua một căn hộ cao cấp gần trụ sở VFF và sân Mỹ Đình để tiện cho công việc.

Kể từ sau VCK U23 châu Á 2020, ba tháng qua ông thầy người Hàn cơ bản là nhàn rỗi do các trận đấu của ĐTQG cũng như giải V-League hoãn vô thời hạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top