Đội tuyển Việt Nam bị loại, nếu...

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Trong số 5 kịch bản có thể xảy ra ở lượt trận cuối, chỉ duy nhất một kịch bản khiến tuyển Việt Nam bị loại, 4 kịch bản còn lại thầy trò HLV Park Hang-seo đều sẽ giành quyền đi tiếp.

Sau ba lượt trận của bảng A giải AFF Cup 2018, đội tuyển Campuchia (3 điểm) và Lào (0 điểm) đã chắc chắn bị loại. Cuộc đua giành 2 vé vào bán kết thuộc về Myanmar (7 điểm, hiệu số bàn thắng bại 7/2), Việt Nam (7 điểm, hiệu số bàn thắng bại 5/0) và Malaysia (6 điểm).

Ở lượt trận cuối diễn ra lúc 19h30 ngày 24-11, Việt Nam gặp Campuchia trên sân Hàng Đẫy, trong khi Malaysia tiếp Myanmar tại Bukit Jalil.

ảnh 1

Bảng xếp hạng và lịch thi đấu bảng A trước lượt trận cuối vòng bảng

Nếu thắng Campuchia, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giành quyền đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả trận Malaysia - Myanmar. Trong trường hợp muốn xác định ngôi nhất bảng, ngoại trừ kịch bản Myanmar thắng Malaysia với chênh lệch bằng hoặc lớn hơn Việt Nam thắng Campuchia, thì các khả năng còn lại, thầy trò ông Park đều giành ngôi nhất bảng.

Nếu hòa Campuchia, tuyển Việt Nam cũng chắc suất đi tiếp với 8 điểm và không cần để ý tới kết quả trận Malaysia - Myanmar. Còn nếu Việt Nam muốn nhất bảng thì cần Myanmar hòa Malaysia và thầy trò Park Hang-seo phải ghi nhiều bàn thắng để hơn Myanmar về chỉ số phụ.

Nếu thua Campuchia, tuyển Việt Nam vẫn có thể đi tiếp nếu Myanmar không thua Malaysia. Khi đó, Myanmar giành ngôi nhất bảng còn Malaysia có tối đa 7 điểm giống như Việt Nam nhưng thua chúng ta về kết quả đối đầu.

ảnh 2

Cửa vào bán kết của tuyển Việt Nam đang rất rộng mở

Kịch bản xấu nhất, Việt Nam thua Campuchia trong khi Malaysia thắng Myanmar, khi đó Malaysia nhất bảng với 9 điểm, còn Việt Nam và Myanmar (cùng 7 điểm, hòa đối đầu) sẽ tranh tấm vé còn lại.

Lúc này có hai khả năng xảy ra: Một là, nếu sau lượt trận cuối, hiệu số bàn thắng bại của Việt Nam kém hơn Myanmar, thầy trò Park Hang-seo là đội bị loại. Hai là, nếu sau lượt trận cuối, hiệu số bàn thắng bại của Việt Nam nhỉnh hơn Myanmar, thầy trò Park Hang-seo là đội đi tiếp.

Tóm lại, trong số 5 kịch bản có thể xảy ra, chỉ duy nhất một kịch bản khiến tuyển Việt Nam bị loại, 4 kịch bản còn lại đều sẽ giành quyền đi tiếp.

Đẳng cấp nhỉnh hơn Campuchia cộng thêm lợi thế sân nhà là cơ sở để nhiều người nghĩ về một kịch bản tích cực cho thầy trò Park Hang-seo ở lượt trận ngày 24-11 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top