Đội tuyển U23 Thái Lan bất ngờ đối mặt "đại họa" ở VCK U23 châu Á

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Do một số sân không đạt tiêu chuẩn, Thái Lan hoàn toàn có thể bị LĐBĐ châu Á (AFC) tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển U23 nước này.

Theo thông tin từ FOX Sports châu Á, trong một cuộc khảo sát mới đây của AFC đến Thái Lan, cơ quan này đã không hài lòng về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Cụ thể, bốn SVĐ là Rajamangala (Bangkok), 700th Anniversary (Chiangmai), Tinsulanonda (Songkhla) và Thammasat (Pathum Thani) đều chưa đảm bảo đầy đủ theo các tiêu chuẩn mà AFC quy định.

ảnh 1

U23 Thái Lan hoàn toàn có thể mất suất nếu VCK U23 châu Á 2020 không được tổ chức trên sân nhà

“Đây đã là chuyến đi thứ hai. 4 SVĐ bao gồm Chiangmai, Thammasat, Songkhla và Rajamangala, đều chưa đạt chuẩn. AFC sẽ kiểm tra trở lại vào cuối tháng 10. Những gì cần làm bây giờ là chủ nhà Thái Lan phải lập bản cam kết sẵn sàng và đồng ý sửa đổi các phần chưa đảm bảo để vượt qua tiêu chuẩn của AFC”, ông Jin Ho-yoon, Trưởng ban khảo sát AFC nhấn mạnh.

Được biết, 3 trong số các SVĐ này đã được đầu tư tới 571 triệu baht (khoảng 416 tỉ đồng) để sửa chữa, nâng cấp phục vụ giải đấu lớn nhất cấp độ trẻ châu lục, nhưng vẫn chưa đạt chuẩn của AFC.

Ông Jin Ho-yoon khẳng định nếu trong thời gian tới, Thái Lan không đảm bảo việc sửa chữa các công trình cũng như cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ, quốc gia này sẽ bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020, nhường suất cho nước khác.

Sở dĩ AFC làm mạnh tay, là do đây là giải đấu lớn, có tính chất tham chiếu cho Olympic Tokyo 2020, nên tiêu chuẩn tổ chức phải là hình thức cao nhất của AFC.

Nếu việc bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020 trên sân nhà xảy ra, đội bị chịu ảnh hưởng lớn nhất là U23 Thái Lan. Trước đó, dù đã chắc suất, nhưng U23 Thái Lan vẫn tham gia vòng loại để cọt xát và có thành tích lẹt đẹt, điển hình là trận thua U23 Việt Nam tới 0-4. Chưa biết đội bóng của HLV Alexandre Gama sẽ đối mặt với viễn cảnh nào nếu suất mặc định dự VCK bị gỡ bỏ, và không loại trừ khả năng họ sẽ phải vắng mặt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top