Đội tuyển Brazil được treo thưởng cực lớn

0 H.N
(ANTĐ) - Các cầu thủ xứ sở Samba sẽ chia nhau 24 triệu USD nếu đem về cúp vàng vô địch thế giới thứ sáu.

Chuyển động World Cup:

Đội tuyển Brazil được treo thưởng cực lớn

(ANTĐ) - Các cầu thủ xứ sở Samba sẽ chia nhau 24 triệu USD nếu đem về cúp vàng vô địch thế giới thứ sáu.

Mỗi cầu thủ Brazil có thể bỏ túi gần 1 triệu USD nếu vô địch World cup 2010

Đây là khoản tiền thưởng kỷ lục trong lịch sử các kỳ World Cup và có thể đem lại cho mỗi cầu thủ Brazil số tiền gần 1 triệu USD nếu họ đăng quang ở Nam Phi. Kỳ World Cup trước, mức treo thưởng của Brazil chỉ là 260.000 USD một cầu thủ. Sở dĩ mức thưởng lần này tăng đột biến vì Liên đoàn bóng đá nước này thu được 220 triệu USD từ 10 nhà tài trợ.

Treo thưởng cao thứ hai là Tây Ban Nha, với mức thưởng nếu vô địch là 13,8 triệu euro (trung bình mỗi cầu thủ được nhận 550 - 600 euro). Đứng thứ ba là Argentina. Mỗi cầu thủ sẽ được nhận 450.000 euro nếu giúp Argentina lần thứ ba đăng quang World Cup. Còn LĐBĐ Đức đã thỏa thuận với các cầu thủ về khoản tiền thưởng 308.000 USD mỗi người nếu họ giành chiến thắng chung cuộc.

Điểm tương đồng giữa ba đội bóng này là mức thưởng sẽ được chia đều chứ không căn cứ cầu thủ đá chính hay dự bị. Trong khi đó, với tuyển Anh, tiền thưởng được phân biệt rõ ràng với "vai chính, vai phụ". Tổng tiền thưởng cho các cầu thủ Anh, nếu lên ngôi vô địch, khoảng 5,5 triệu bảng. Cầu thủ chủ lực sẽ nhận được 400.000 bảng, các cầu thủ dự bị được nhận ít hơn nhiều.

H.N

(Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top