Đối tác triển khai VAR tại World Cup 2018 sẽ hỗ trợ V-League

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Công ty EVS - đối tác triển khai công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) tại World Cup 2018, sẽ giúp đỡ Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trong việc thử nghiệm công nghệ này tại V-League 2019.

Mới đây, VPF tổ chức buổi giới thiệu công nghệ VAR với sự tham gia của các đối tác liên quan. Theo đó, đơn vị giúp cho VPF giới thiệu công nghệ VAR là EVS - công ty chuyên lắp đặt hệ thống VAR, có trụ sở chính tại Bỉ và các văn phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

ảnh 1Đại diện EVS giới thiệu về VAR

EVS chính là đối tác triển khai công nghệ VAR tại World Cup 2018 diễn ra tại Nga và đã triển khai VAR ở nhiều giải League trên khắp thế giới. Tại Đông Nam Á, EVS đang triển khai VAR cho Thái League và dự kiến Thái League sẽ có thể áp dụng VAR từ mùa giải 2019.

Tại buổi giới thiệu, ông Arifin Bin Abdullah - Trưởng văn phòng đại diện tại Singapore của EVS đã có những chia sẻ rất cụ thể với đại diện VPF và các đơn vị truyền hình về cách thức áp dụng VAR cho các trận đấu.

Dựa trên những yêu cầu từ phía Công ty VPF, Next Media, EVS sẽ sớm lên phương án để có thể nhanh chóng hỗ trợ VPF đưa công nghệ VAR đến với V-League. Để có thể áp dụng VAR, ngay từ bây giờ VPF, Next Media và các đối tác truyền hình cần chuẩn bị sẵn sàng những yêu cầu về kỹ thuật, đường truyền, các thiết bị truyền hình...

ảnh 2Công nghệ VAR ngày càng phổ biến ở các giải quốc tế và nay sẽ áp dụng lần đầu tại V-League 2019

Theo ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF, áp dụng VAR là một nét mới đầy tích cực cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019. "Mục đích của VPF khi đưa VAR về Việt Nam chính là để hỗ trợ cho các trọng tài, nhằm hạn chế dần những tình huống gây tranh cãi, đem đến kết quả chính xác cho các trận đấu, từ đó sẽ nâng cao hình ảnh và chất lượng cho giải đấu cấp CLB cao nhất Việt Nam", ông Tú nói.

Còn ông Trần Hoàng Việt - Phó Chủ tịch VPF, cho rằng công nghệ mới thì phải đòi hỏi thêm thời gian để có thể áp dụng tốt nhất. "Nhiều khả năng, VPF sẽ áp dụng công nghệ VAR ở những thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM trước nhằm đảm bảo được hạ tầng kỹ thuật. Và mỗi vòng đấu, VAR sẽ được thí điểm ở 1 trận đấu", ông Hoàng Việt nói thêm.

Trước đó VAR được Thai-League áp dụng thử nghiệm tại một số trận của 3 vòng đấu cuối mùa 2018 và dự kiến sẽ áp dụng đại trà ở mùa 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top