Đội Hoàng Mai 2 vô địch cấp quận ở Lễ hội bơi chải thuyền rồng hồ Tây

0 Phi Phi
ANTD.VN - Sau nhiều giờ tranh tài vô cùng sôi nổi, Lễ hội đua thuyền rồng lần đầu tiên được tổ chức trên mặt hồ Tây (Hà Nội) đã có những kết quả hấp dẫn.

Dù là lần đầu tiên được tổ chức, nhưng Lễ hội bơi chải thuyền rồng trên hồ Tây đã thu hút hàng nghìn khán giả theo dõi, reo hồ cổ vũ cho các đội đua, tạo nên một không khí vô cùng sôi động.

Lễ hội là sự kiện văn hóa quy mô lớn của Thủ đô, tiếp nối thành công của nhiều sự kiện trước đó với ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2018) và mừng Xuân Mậu Tuất, phát huy hiệu quả thỏa thuận hợp tác phát triển văn hóa, du lịch được ký kết giữa UBND thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines hồi cuối tháng 2-2017.

ảnh 1

Lễ hội lần đầu tiên có sự tham gia tranh tài của 27 đội thuộc 7 quận, huyện của thành phố Hà Nội là: Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai, Ba Vì, Sơn Tây và các CLB thuyền rồng của 4 tỉnh, thành phố là: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên.

Có trên 400 vận động viên tham gia tranh tài ở 2 hạng mục: đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống. Mỗi hạng mục gồm 3 nội dung dành cho nam, nữ và nam nữ phối hợp, thi đấu trên đường đua mặt nước cự ly 600 mét. 

ảnh 2

Sau nhiều giờ đua tranh sôi nổi và hấp dẫn, Lễ hội đã kết thúc vào chiều cùng ngày với những kết quả đáng chú ý. Theo đó, đội Hoàng Mai 2 đến từ quận Hoàng Mai đã xuất sắc vô địch khối quận, huyện.

Trong khi đó, ở phần thi hỗn hợp nam nữ giữa các tỉnh thành phố, không có bất ngờ nào xảy ra khi giành ngôi quán quân là đội Hải Dương. Đây là đội đua rất mạnh và hiện đang giữ chức vô địch quốc gia 2017.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top