Đòi đánh trọng tài, Hùng "xà ngang" bị phạt nặng

1 Băng Tâm
ANTĐ Với hành vi chửi bới, dọa đánh trọng tài, hậu vệ Mạnh Hùng (U21 SLNA) vừa phải nhận án treo giò 3 trận từ Ban kỷ luật giải U21 Quốc gia và bị CLB chủ quản loại khỏi danh sách dự giải.
Tại trận đấu ngày 6-10, SLNA để thua Đà Nẵng 0-2 ở lượt trận vòng loại bảng B giải U21 Quốc gia 2015.

Đáng chú ý ở tình huống phút 83 của trận đấu, sau khi phải nhận thẻ vàng thứ 2 (truất quyền thi đấu), Mạnh Hùng đã có hành vi xông tới định hành hung trọng tài chính Vũ Ngọc Cường nhưng được đồng đội kịp can ngăn. Sau đó, cầu thủ này có lời lẽ chỉ trích thô tục và khiếm nhã với tổ trọng tài. Hành vi trên của hậu vệ SLNA bị giám sát trận đấu, giám sát trọng tài ghi lại trong biên bản và đề nghị Ban tổ chức giải phải có hình thức kỷ luật nghiêm.

ảnh 1Mạnh Hùng có hành vi xấu xí trong màu áo U21 SLNA


Vào sáng nay 9-10, Ban kỷ luật giải U21 Quốc gia đã đưa ra án phạt đình chỉ thi đấu 3 trận, nộp phạt 3 triệu đồng đối với Mạnh Hùng, do vi phạm Điều 40 (Hành vi xúc phạm danh dự, cư xử thiếu văn hóa), Quy định về kỷ luật của VFF.

Đáng chú ý là vào trước đó, nhận thấy hành vi của cầu thủ này là không thể chấp nhận, làm ảnh hưởng tới hình ảnh, uy tín đội bóng nên CLB SLNA đã gạch tên Mạnh Hùng khỏi danh sách dự giải U21 Quốc gia.

Mạnh Hùng bắt đầu được chú ý khi thi đấu trong màu áo U23 Việt Nam, cùng với lứa Công Phượng, Tuấn Anh (HAGL). Tuy là hậu vệ nhưng cầu thủ này có kỹ thuật và nhất là khả năng sút phạt rất tốt. Tại trận gặp U23 Malaysia thuộc vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3-2015, cầu thủ này đã 2 lần sút phạt đưa bóng trúng xà ngang khung thành đối phương. Biệt danh Hùng "xà ngang" ra đời từ đó.

Đến SEA Games 28 tổ chức hồi tháng 6, hậu vệ xứ Nghệ tiếp tục được HLV Miura tín nhiệm điền tên vào danh sách chính thức sang Singapore. Đáng tiếc khi quay trở về thi đấu cho U21 SLNA, Hùng "xà ngang" lại có những hành vi phi thể thao và nhận án phạt thích đáng. Trước đó, một trường hợp khác của SLNA là Quế Ngọc Hải cũng đã bị treo giò 6 tháng sau hành vi vào bóng thô bạo với Trần Anh Khoa (Đà Nẵng) tại vòng 25 V-League 2015.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Binh

BĐ SLNA nên xem lại cách dạy dỗ các cầu thủ trẻ từ lò đào tạo của mình?! Họ chỉ chú ý đến rèn rũa kỹ thuật chuyên môn,mà hình như thiếu đi các giáo án răn dạy ứng xử đạo đức của các cầu thủ ?!!!

Cùng chuyên mục
Top