Đội bóng của bầu Đức bị phạt tiền

0 Băng Tâm

ANTĐ Ban tổ chức V-League cho biết sẽ đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Ban Kỷ luật VFF xử lý một số CLB vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mùa 2015. Theo tìm hiểu, trong số này có CLB HAGL do ông Đoàn Nguyên Đức ("bầu" Đức) làm Chủ tịch, người đang giữ ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF.

Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp do VFF ban hành, các CLB dự V-League phải có tối thiểu 4/5 đội trẻ dự các giải trẻ quốc gia do VFF tổ chức gồm U13, U15, U17, U19, U21 (con số này với CLB chơi ở hạng Nhất là 3/5). Nếu CLB nào thiếu một đội trẻ trong hệ thống các giải kể trên phải nộp phạt 200 triệu đồng/đội (đối với CLB ở V-League) và 100 triệu đồng/đội (CLB ở hạng Nhất).

Mùa giải vừa qua, CLB HAGL chỉ có đại diện tham dự ở giải U15 và U21 quốc gia, chưa đủ tỷ lệ 4/5 đội trẻ dự giải như Quy chế do VFF ban hành. Chiếu theo đó, HAGL sẽ phải nộp phạt 400 triệu đồng.

ảnh 1Đội bóng của bầu Đức không đáp ứng yêu cầu dự 4/5 giải trẻ quốc gia


Trao đổi với báo chí sau khi tổ chức lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu mùa 2016 vào chiều nay 19-12, ông Phạm Ngọc Viễn - Phó chủ tịch Thường trực Công ty VPF (đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia), cho biết: "Sau khi rà soát, chúng tôi thấy có vài ba CLB chưa đáp ứng yêu cầu tham dự các giải trẻ theo quy chế VFF ban hành".

Trước câu hỏi về hướng xử lý các đội bóng vi phạm, ông Phạm Ngọc Viễn nói: "Chúng tôi sẽ báo cáo và đề nghị VFF, Ban Kỷ luật VFF xử phạt nghiêm. Các mùa giải qua cũng có một số CLB không chấp hành tiêu chí này. Chúng tôi đề nghị phải siết chặt và phía VFF cũng tỏ ra rất cương quyết với chủ trương này".

Mùa 2014, HAGL cũng không dự đủ 4/5 giải trẻ quốc gia.

QUY CHẾ BÓNG ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP 
(SỬA ĐỔI, BỔ SUNG NĂM 2015) 

(Ban hành kèm theo Quyết định số 528 /QĐ-LĐBĐVN ngày 10 tháng 12 năm 2014 của Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) 

 

Điều 33. Đăng ký câu lạc bộ tham gia giải đấu 

 

1. Câu lạc bộ phải đăng ký đội bóng của câu lạc bộ tham gia các giải bóng đá chuyên nghiệp do Đơn vị tổ chức giải tổ chức nếu đội bóng thuộc thành phần phải tham gia và chỉ được quyền đăng ký tham gia một đội ở mỗi giải. 

2. Một doanh nghiệp nếu là nhà tài trợ chính của giải thì câu lạc bộ, đội bóng do doanh nghiệp đó quản lý không được tham dự giải đấu đó. 

3. Câu lạc bộ phải có các đội bóng U21, U19, U17, U15, U13 tham gia các Giải trẻ quốc gia ở cùng độ tuổi: 
a) Câu lạc bộ Ngoại hạng (V-League) phải có 04 (bốn) trong số 05 (năm) đội trẻ tham dự giải. Nếu không đủ số lượng đội trẻ tham dự giải theo quy định sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định kỷ luật của LĐBĐVN (câu lạc bộ sẽ bị phạt 200.000.000 (hai trăm triệu) đồng/đội không tham dự giải; số tiền này sẽ nộp cho LĐBĐVN để làm công tác đào tạo trẻ, các đội tuyển trẻ quốc gia). 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top