Đoàn Việt Nam quyết tâm giành 9 HCV Asian Para Games 2018

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Tham dự Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á - Asian Para Games 2018, Đoàn Việt Nam đặt mục tiêu tái lặp thành tích 9 HCV như kỳ đại hội 4 năm trước tại Hàn Quốc.

Ngày 28-9, tại TP.HCM, Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tiến hành lễ xuất quân tham dự Asian Para Games 2018, diễn ra tại Indonesia từ ngày 6 đến 14-10.

Tại đại hội, 52 VĐV Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 7 môn trong tổng số 18 môn của đại hội, gồm bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn và judo. Đây là các môn thể thao thế mạnh của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, hứa hẹn sẽ giành các thành tích cao tại đại hội.

ảnh 1

Các thành viên đoàn Việt Nam hứng khởi xuất quân dự Asian Para Games 2018

"Đây là giải đấu mà chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất lâu. Mục tiêu các VĐV là giành thứ hạng cao. Năm 2014 tại Incheon – Hàn Quốc chúng ta đã có 9 HCV thì năm nay các VĐV cũng quyết tâm giành thành tích tương đương", ông Vũ Thế Phiệt - Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam kiêm Trưởng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cho hay.

Cũng theo trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt, các VĐV Việt Nam sẽ nỗ lực thi đấu hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc, qua đó chứng minh nghị lực phi thường của con người Việt Nam, khẳng định khát vọng sống, hòa nhập, cống hiến của người khuyết tật.

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á năm 2018 cũng là bước chuẩn bị lực lượng vận động viên khuyết tật Việt Nam hướng đến Paralympic - Tokyo năm 2020.

Quán quân Paralympic Lê Văn Công vắng mặt vì chấn thương

Tổn thất lớn nhất của đoàn Việt Nam tại Asian Para Games 2018 là sự vắng mặt của lực sỹ cử tạ Lê Văn Công - đương kim vô địch Paralympic.

HLV Nguyễn Văn Phúc cho biết Công bị trật bả vai cách đây 4 tuần. Chấn thương này rất nghiêm trọng khi gây tụ máu phần vai khiến VĐV này không kịp hồi phục dự giải châu Á.

ảnh 2

Lê Văn Công vắng mặt đáng tiếc tại Asian Para Games 2018

Thời gian qua, Lê Công duy trì được phong độ rất ổn định từ sau kỳ tích ở Brazil 2016. Ở giải vô địch thế giới 2017 được tổ chức tại Mexico hồi tháng 12, đô cử khuyết tật này giành HCV, đồng thời phá kỷ lục thế giới hạng cân 49kg. Lê Văn Công vẫn là hy vọng của Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top