Đoàn Việt Nam chạm mốc 4 HCV Asian Paragames 2018

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Kết thúc ngày thi đấu thứ hai của Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á - Asian Paragames 2018, đoàn Việt Nam chạm mốc 4 HCV, sớm hoàn thành mục tiêu đề ra trước ngày lên đường.

Trong ngày thi đấu 8-10, đoàn Việt Nam có thêm 3 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ, đến từ các môn thế mạnh là bơi và cử tạ.

Tại chung kết cử tạ hạng cân 54kg nam, lực sỹ Nguyễn Bình An đã xuất sắc vượt qua 7 đối thủ còn lại để giành HCV, với thông số tổng cử 178 kg. Có đôi chút đáng tiếc khi Bình An không thực hiện thành công mức tạ 184 kg để có thể phá kỷ lục của đại hội.

ảnh 1Đặng Thị Linh Phượng bên tấm HCV quý giá tại sân chơi châu lục

Ngay sau đó, Đặng Thị Linh Phượng mang về tin vui cho đoàn khi đoạt tấm HCV hạng cân 50 kg. Nữ lực sỹ của Việt Nam thực hiện thành công cả ba lần nâng tạ để đạt mức cử cao nhất 103 kg, hơn người về nhì tới 19 kg.

Thành tích này không những giúp Linh Phượng vô địch sân chơi châu lục mà còn vượt 1 kg so với mức tạ mà cô từng giành HCĐ Paralympic hai năm trước.

Tiếp nối thành công của đồng đội, nữ lực sỹ Châu Hoàng Tuyết Loan cũng đem về tấm HCB hạng dưới 55 kg nữ với mức cử 105 kg và Nguyễn Văn Phúc giành HCĐ hạng dưới 49 kg nam với thành tích 161 kg. Đây là nội dung mà đương kim HCV Paralympic Lê Văn Công gặp chấn thương và không thể tham dự.

ảnh 2

Võ Thanh Tùng phá kỷ lục đại hội, giành tấm HCV thứ tư giúp đoàn Việt Nam sớm hoàn thành mục tiêu đề ra

Trong buổi chiều tối tại đường đua xanh, các kình ngư Việt Nam liên tiếp lập công. Võ Thanh Tùng tỏ ra không có đối thủ ở nội dung 50 m bơi ngửa nam và giành HCV thuyết phục với thông số 38 giây 50, phá kỷ lục đại hội, hơn VĐV Myanmar về nhì gần 2 giây.

Đây là nội dung đầu tiên Thanh Tùng thi đấu tại Asian Para Games 2018. Ở kỳ đại hội trước, một mình anh đã đem về 5 tấm HCV trong tổng số 9 HCV của đoàn Việt Nam. "Tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt ở 4 nội dung còn lại để bảo vệ trọn vẹn 5 chức vô địch của giải", Thanh Tùng nói.

Ngoài Thanh Tùng, các VĐV bơi còn giành thêm 3 tấm HCĐ, bao gồm Lê Tiến Đạt (nội dung 100 m ếch hạng thương tật SB7), Võ Huỳnh Anh Khoa (400 m tự do nam hạng S8) và Hà Văn Hiệp (50 m ngửa nam hạng S4).

Sau hai ngày thi đấu, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được 4 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ, tạm xếp thứ 7 trên bảng tổng sắp. Chủ nhà Indonesia cùng 4 HCV nhưng tạm xếp trên nhờ hơn số HCB. Đoàn Trung Quốc dẫn đầu với 34 HCV, bỏ xa hai đoàn bám sau là Hàn Quốc (14 HCV) và Uzbekistan (12 HCV).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top