Đoàn Văn Hậu có thể lỡ hẹn SEA Games 30 nếu sang Áo thi đấu

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Trong trường hợp Đoàn Văn Hậu được Austria Wien chiêu mộ thành công, hậu vệ này có thể không được tham dự SEA Games 30 vào cuối năm nay cùng ĐT U22 Việt Nam.

Như đã biết, Austria Wien của Áo là đội bóng nước ngoài mới nhất muốn có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu, cầu thủ mới 20 tuổi nhưng đã có tiến bộ vượt bậc trong vài năm trở lại đây. Lãnh đạo CLB Hà Nội lúc này đang thương thảo với đại diện CLB của Áo về trường hợp của Văn Hậu và nếu thương vụ này xảy ra, anh sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

ảnh 1

Cơ hội sang châu Âu thi đấu quan trọng hơn nhiều với Đoàn Văn Hậu

Austria Wien từng có 24 lần vô địch quốc gia Áo (lần cuối cùng là mùa giải 2012/13), cũng như không ít lần góp mặt ở sân chơi cấp độ châu lục. Hậu vệ 20 tuổi có thể trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt ở đấu trường Europa League nếu sang Áo năm nay.

Tuy nhiên, trong trường hợp cầu thủ người Thái Bình đầu quân cho Austria Wien, anh cũng sẽ đối diện nguy cơ lỡ hẹn với SEA Games 2019 tại Philippines cùng ĐT U22 Việt Nam.

Theo kế hoạch, môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ diễn ra từ 30-11 đến 11-12-2019. Đây là khoảng thời gian mà giải VĐQG Áo vẫn đang diễn ra như các giải đấu khác ở châu Âu. SEA Games không nằm trong lịch thi đấu chính thức của FIFA, nên Austria Wien hoàn toàn có thể từ chối việc nhả người về đội tuyển.

Lo xa là vậy, nhưng hầu như những người yêu quý Đoàn Văn Hậu đều mong muốn anh sớm xuất ngoại. Điều đó không chỉ tốt cho cá nhân cầu thủ này, mà còn cho cả bóng đá Việt Nam trong tương lai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top