Đoàn thể thao Việt Nam hụt Vàng môn wushu

0 Thuần Thư (Từ Nay Pyi Taw)
ANTĐ 3 VĐV wushu được kỳ vọng giành HCV đầu tiên cho đoàn gồm Thanh Tùng, Mạnh Quyền, Xuân Hiệp đều thi đấu không thật sự thành công và chỉ mang về duy nhất 1 HCĐ trong buổi sáng nay (7-12).
Sáng nay 7-12,  wushu Việt Nam lĩnh ấn tiên phong cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 27. Đích thân trưởng đoàn Lâm Quang Thành đã đến nhà thi đấu wushu để chứng kiến và kỳ vọng wushu sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn.

Thanh Tùng là VĐV thi đấu đầu tiên nội dung Thái cực quyền nam. Trong một ngày phong độ không tốt, cựu vô địch thế giới này đã thực hiện bài thi không tốt, giành 9,54 điểm, xếp thấp nhất trong 8 VĐV tham dự.

Dù còn một nội dung nữa là kiếm thuật vào ngày mai (sau khi kết thúc 2 nội dung, giám khảo sẽ cộng điểm chia đôi để tính huy chương), nhưng cơ hội giành huy chương cho Thanh Tùng gần như không còn.

Kế ngay sau Thanh Tùng, 2 niềm hy vọng vàng từng đoạt HCV thế giới là Mạnh Quyền và Xuân Hiệp cùng thi đấu nội dung trường quyền nam. 

Thi đấu khá thành công, nhưng đáng tiếc cả 2 đều không đạt được chỉ tiêu đề ra. Xuân Hiệp đạt 9,68 điểm và giành tấm HCĐ, trong khi Xuân Quyền không có huy chương với 9,67 điểm, xếp thứ 4. Người giành HCV ở nội dung này là của Myanmar, Si Thu, với 9,7 điểm. VĐV giành HCB là Hulaefi của Indonesia, được 9,69 điểm.

VĐV wushu cuối cùng thi đấu trong sáng nay là Minh Huyền. Dù rất nỗ lực tuy nhiên cô cũng chỉ xếp hạng tư nội dung Thái cực quyền nữ và không có tên trong danh sách huy chương.

Tính đến hết buổi sáng nay, đoàn Việt Nam mới chỉ có duy nhất 1 HCĐ của Xuân Hiệp. Các nội dung còn lại của wushu tiếp tục diễn ra trong chiều hay và đội tuyển wushu vẫn kỳ vọng có tấm HCV đầu tiên.

ảnh 1
Thanh Tùng mở hàng cho wushu Việt Nam nhưng xếp chót nội dung Thái cực quyền

ảnh 2
Mạnh Quyền xếp thứ 4 trường quyền

ảnh 3
Xuân Hiệp đoạt HCĐ, tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top