"Đoàn kết, tự tin, giành thành tích tốt nhất tại ASIAD 2018"

0 Thuần Thư
ANTD.VN - Đó là lời nhắn nhủ của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đối với các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ xuất quân tham dự Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 2018, diễn ra vào tối 9-8.

Bày tỏ vui mừng khi có mặt tại lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã động viên và gửi lời chúc sức khỏe, may mắn tới các thành viên và chúc Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tốt tại ASIAD 2018.

“Với niềm vinh dự, tin yêu của Tổ quốc và nhân dân, phát huy những thành công của thể thao Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, phát huy tinh thần quyết thắng của đội tuyển U23 tại VCK U23 châu Á năm 2018, tôi tin tưởng và hy vọng toàn thể cán bộ, HLV, VĐV của đoàn sẽ luôn đoàn kết, tự tin, thi đấu thành công và giành thành tích tốt nhất tại ASIAD 18”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

ảnh 1

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phất cao lá cờ Tổ quốc trước khi trao cho Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, kèm lời nhắn các thành viên đoàn hãy đoàn kết, tự tin, giành thành tích tốt nhất tại ASIAD 2018

Bên cạnh việc thi đấu hoàn thành chỉ tiêu tối thiểu 3 HCV tại đại hội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn mỗi VĐV nỗ lực vượt qua chính mình, thi đấu bằng tất cả quyết tâm, biến tình yêu và niềm tự hào dân tộc thành sức mạnh để chiến thắng. 

“Mỗi thành viên đoàn hãy làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia châu Á, để bạn bè các nước biết về Việt Nam và yêu Việt Nam hơn”, người đứng đầu ngành văn hóa, thể thao và du lịch nhắn nhủ.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 2018 với thành phần đông đảo nhất từ trước đến nay, với 523 thành viên, trong đó có 352 VĐV, tranh tài ở 33 môn và phân môn, 234 nội dung thi đấu, phấn đấu giành từ 3-5 HCV, xếp thứ hạng cao tại đại hội.

“Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc, đến nay, toàn đoàn đang rất tự tin, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Các thành viên đoàn hứa sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành từng huy chương về cho Tổ quốc, đồng thời góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế”, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói. 

Herbalife cùng nhiều doanh nghiệp tài trợ cho đoàn Việt Nam

Là một phần trong chương trình tài trợ dinh dưỡng lâu dài của Herbalife cho Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện Herbalife sẽ có mặt tại Indonesia để tư vấn dinh dưỡng và hỗ trợ sản phẩm cho các VĐV Việt Nam tiêu biểu trong suốt thời gian tham dự đại hội. Ngoài ra, Herbalife sẽ trao giải thưởng cho 10 VĐV đầu tiên của đoàn giành huy chương.

ảnh 2

Đại diện Herbalife trao tiền tài trợ và sản phẩm dinh dưỡng tượng trưng cho Trưởng đoàn Trần Đức Phấn tại lễ xuất quân

ảnh 3

Đại diện Tập đoàn Động Lực trao tặng áo đấu cho đoàn

Cũng tại lễ xuất quân, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn thay mặt đoàn nhận tài trợ bằng tiền mặt, áo thi đấu và quà hiện vật từ nhiều doanh nghiệp tài trợ. Tính sơ bộ, mỗi VĐV giành HCV sẽ nhận thưởng "nóng" ít nhất 300 triệu đồng.

Nhiều doanh nghiệp cho biết ngoài khoản tài trợ ký kết trong hợp đồng, họ sẽ cử người sang Indonesia để thưởng thêm và trao trực tiếp cho VĐV ngay sau khi giành huy chương. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho 352 VĐV của đoàn trước giờ lên đường tranh tài cùng 11.000 VĐV đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc châu Á.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top