ĐKVĐ Hà Nội thâu tóm danh hiệu, Còi vàng V-League gây tranh cãi

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Đương kim vô địch CLB Hà Nội thâu tóm danh hiệu là điều không bất ngờ, trong khi Còi vàng V-League 2018 được trao cho trọng tài từng bị kỷ luật đã tạo nên nhiều tranh cãi.

V-League 2018 khép lại với chức vô địch cùng 3 tỷ đồng tiền thưởng thuộc về CLB Hà Nội. Hai vị trí Á quân (1,5 tỷ tiền thưởng) và hạng ba (750 triệu đồng tiền thưởng) lần lượt được trao cho CLB Thanh Hóa và CLB Khánh Hòa.

Cùng với đó, ban tổ chức giải cũng đã trao các giải thưởng phụ. Không quá bất ngờ khi đương kim vô địch Hà Nội thâu tóm gần hết các danh hiệu này.

ảnh 1

Văn Quyết (trái) và Quang Hải lần lượt được bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2018

Cụ thể, tiền vệ đội trưởng Nguyễn Văn Quyết được bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Hai tiền đạo Nguyễn Quang Hải và Oseni chia nhau hai danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và Vua phá lưới. HLV Chu Đình Nghiêm giành HLV xuất sắc nhất giải. Ngoài ra, CLB Hà Nội còn được bầu chọn là đội bóng có mặt sân thi đấu đẹp nhất.

Các danh hiệu còn lại bao gồm: BTC trận đấu tốt nhất - CLB Khánh Hòa, Bàn thắng đẹp nhất giải - Nguyễn Đình Bảo (Hải Phòng), Giải phong cách và giải CLB đào tạo trẻ tốt nhất cùng thuộc về CLB SLNA.

Năm nay, thay vì bầu chọn 1 Hội cổ động viên xuất sắc nhất như cách làm truyền thống, BTC giải bầu chọn tới 9 Hội CĐV có nhiều hoạt động tích cực và chia đều số tiền thưởng 180 triệu đồng cho 9 Hội CĐV này.

ảnh 2

Trọng tài Ngô Duy Lân đoạt Còi vàng gây tranh cãi

Đáng chú ý, danh hiệu Còi vàng V-League 2018 (do Ban Trọng tài VFF, Ban Tổng thư ký VFF và Ban Điều hành giải bầu chọn) được trao cho trọng tài Ngô Duy Lân đã gây nhiều tranh cãi. Bởi tại vòng 23, ông Ngô Duy Lân mắc lỗi trong trận Bình Dương - Cần Thơ và bị treo còi ở vòng đấu sau đó. Trước đó tại trận HAGL - Hà Nội, một số quyết định của trọng tài này bị hai đội phản ứng dữ dội. 

Thông thường, các trọng tài bị kỷ luật nội bộ sẽ không có tên trong danh sách bầu chọn. Tuy nhiên năm nay, trọng tài Ngô Duy Lân vẫn được điền tên và thắng giải.

Cùng hạng mục này, Còi bạc thuộc về trọng tài Hoàng Ngọc Hà (Hà Nội) còn trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương) được bầu là Còi đồng. Trợ lý Phạm Mạnh Long được bầu chọn Cờ vàng.

Công ty VPF sẽ trao các giải thưởng mùa 2018 cho các tập thể, cá nhân tại buổi gala tổng kết mùa giải được tổ chức sau khi kết thúc trận chung kết Cúp Quốc gia 2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top