Djokovic nối gót Federer

0 H.M
(ANTĐ) - Lại tiếp tục có bất ngờ lớn xảy ra ở nội dung đơn nam trong ngày thi đấu 2-6. Hạt giống số 3 Novak Djokovic phải nói lời chia tay giải sau khi để thua tay vợt người Áo Jurgen Melzer.

Roland Garros 2010:

Djokovic nối gót Federer

(ANTĐ) - Lại tiếp tục có bất ngờ lớn xảy ra ở nội dung đơn nam trong ngày thi đấu 2-6. Hạt giống số 3 Novak Djokovic phải nói lời chia tay giải sau khi để thua tay vợt người Áo Jurgen Melzer.

Vẻ mặt tiếc nuối của Djokovic

Hạt giống số 3 người Serbia đã có sự khởi đầu rất tốt trong cuộc đối đầu với Jurgen Melzer khi tung ra hàng loạt các pha đánh bóng hiểm hóc có độ chính xác cao. Liên tục giành được break, Djokovic dễ dàng có chiến thắng ở 2 set đầu tiên với tỷ số 6-3, 6-2. Tưởng rằng tay vợt người Áo sẽ sớm đầu hàng trước một Djokovic đang có phong độ rất  cao, nhưng bất ngờ đã xảy ra.

Ở set đấu tiếp theo, Jurgen Melzer hoàn toàn “lột xác” khi thi đấu với một phong độ tuyệt vời, khác hẳn với những gì mà anh thể hiện trước đó. Với những cú giao bóng sấm sét và những cú thuận tay đầy hiểm hóc, Jurgen Melzer đã nhanh chóng giành thắng lợi với tỷ số 6-2 để rút ngắn tỷ số trận đấu xuống còn 1-2.

Thi đấu hưng phấn, Jurgen Melzer tiếp tục chơi ngang ngửa với Djokovic ở set thứ 4. Tỷ số hòa khiến hai tay vợt phải bước vào loạt tie-break, trong loạt đấu súng này, tay vợt người Áo đã xuất sắc vượt qua hạt giống số 3 với tỷ số 7-6 (3) để san bằng tỷ số 2-2 của trận đấu.

Trong set quyết định, Novak Djokovic phải hết sức cố gắng mới cân bằng được tỷ số 4-4 sau 8 game đầu tiên. Nhưng trong game thứ 9, Melzer đã trả giao bóng quá hay và giành break trước sự bất lực của Djokovic. Không bỏ lỡ cơ hội, tay vợt người Áo đã giành thắng lợi với tỷ số 6-4 trước Djokovic để tạo ra một cuộc lội ngược dòng hay nhất từ đầu giải tới giờ.

Tại bán kết, Jurgen Melzer sẽ phải đối đầu với “ông vua đất nện” Rafael Nadal. Hạt giống số 2 của giải tuy gặp chút khó khăn trước tay vợt đồng hương Almagro, nhưng với đẳng cấp của mình “ông vua đất nện” vẫn biết cách vượt qua khó khăn để đi tiếp.

Trước một Almagro đang có phong độ cao (vừa hạ Verdasco), Nadal đã thực sự gặp khó khăn ở những set đầu tiên. Chỉ nhờ kinh nghiệm, hạt giống số 2 mới đánh bại  Almagro ở 2 set đầu tiên với tỷ số 7-6 (2), 7-6 (3). Bước vào set đấu thứ 3, Almagro vẫn tiếp tục gây ra rất nhiều khó khăn cho Nadal. Tuy nhiên, tận dụng một break giành được, Nadal đã chấm dứt cuộc phưu lưu của Almagro với chiến thắng 6-4.

Như vậy, đây là lần thứ 7 liên tiếp Nadal vượt qua Almagro. Chiến thắng này có ý nghĩa hơn khi nó diễn ra chỉ 1 ngày trước sinh nhật lần thứ 24 của “ông vua đất nện”. Con đường đòi lại ngôi vương của Nadal đã ngắn lại khi hai đối thủ lớn của anh là Federer và Djokovic đều bị loại. Ngoài ra, nếu lên ngôi tại Roland Garros năm nay, Nadal sẽ vượt qua Federer để giành ngôi vị số 1 thế giới.

H.M

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top