Đi đêm với "đại gia" V-League, ngoại binh Claudecir trả giá đắt

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Nửa triệu USD bồi thường cùng nhiều hệ lụy là cái giá mà tiền đạo người Brazil, Claudecir phải đối mặt sau phi vụ "đi đêm" với một CLB ở V-League dù đang còn 1 năm hợp đồng với đương kim vô địch Quảng Nam.

Mùa 2017, Claudecir góp công lớn trong thành công lần đầu vô đich V-League của CLB Quảng Nam khi ghi tới 12 bàn thắng và có 3 đường kiến tạo cho các đồng đội.

Thế nhưng ngay sau khi mùa giải kết thúc, tiền đạo này đã tự ý ký hợp đồng với một đội bóng "đại gia" khu vực Bắc Trung bộ, trong khi vẫn đang còn 1 năm hợp đồng với CLB Quảng Nam.

ảnh 1

Claudecir (bên phải) trả giá đắt sau cú "đi đêm" bất thành

Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho biết khi liên lạc, Claudecir nhất quyết không chịu có mặt tập luyện trở lại cùng đội, đồng thời còn nhờ bạn giả thư FIFA, vu bị đối xử bạc bẽo đồng thời đòi CLB phải thanh lý hợp đồng trong vòng 72 tiếng.

Do nắm được “thóp” của Claudecir, CLB Quảng Nam đã thông báo cho các CLB ở V-League biết Claudecir vẫn còn hợp đồng và giữ thái độ cứng rắn. "Chúng tôi đồng ý thanh lý hợp đồng với hai điều kiện: Thứ nhất, Claudecir phải trả đủ số tiền đền bù nửa triệu USD. Thứ hai, cậu ấy phải chọn khoác áo một đội bóng ngoài Việt Nam”, ông Nguyễn Húp nói.

Sau khi dùng chiêu trò gây sức ép không thành, Claudecir xuống nước xin được giải phóng hợp đồng sớm. 

Trong đơn xin được phá vỡ hợp đồng, tiền đạo Brazil viện khẩn khoản mong Quảng Nam nhìn lại đóng góp của cầu thủ này cho CLB, đồng thời than rằng quê nhà đang lũ lụt, vợ đang phải phẫu thuật... để xin đội bóng xứ Quảng cho rút bớt số tiền nửa triệu USD bồi thường, đồng thời dỡ bỏ điều khoản "không được đầu quân cho CLB khác ở V-League".

Sau cú đi đêm bất thành, Claudecir đang trước cảnh "xôi hỏng bỏng không" khi vừa mất nửa triệu USD bồi thường cho Quảng Nam lại không thể đầu quân cho một CLB ở V-League dù đã đặt bút ký hợp đồng và thị trường chuyển nhượng của giải sắp đóng cửa.

Không chỉ riêng Claudecir mà cả CLB “đi đêm” với chân sút hay nhất V-League 2017 có khả năng sẽ phải chịu án phạt nặng nếu như các bên không có hướng giải quyết thỏa đáng.

Một bài học đắt giá cho cầu thủ và các đội bóng V-League!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top