Đêm nay, tuyển Việt Nam có thể chính thức giành vé vòng 1/8

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Đêm nay (16-1), nếu ĐT Việt Nam thắng Yemen còn trận Philippines - Kyrgyzstan của bảng C kết thúc theo hướng có lợi, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chính thức vào vòng 1/8 mà không cần phải đợi kết quả bảng E và F hạ màn ngày 17-1.

Với việc cầm hoà đội đầu bảng Jordan tại lượt trận tối 15-1, ĐT Palestine kết thúc bảng B với tổng cộng 2 điểm và giành vị trí thứ ba. Bởi ở trận đấu cùng giờ, đối thủ cạnh tranh là Syria (1 điểm) để thua đội nhì bảng Australia 2-3 sau cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính.

Kết quả này phần nào mang đến lợi thế cho các đội hạng ba ở 4 bảng còn lại, trong đó có Việt Nam, bởi chỉ cần kết thúc vòng bảng với 3 điểm là chắc chắn sẽ xếp trên Palestine.

ảnh 1

Nếu thắng Yemen, ĐT Việt Nam chắc chắn xếp trên Palestine và chỉ cần hơn 1 trong 3 đội hạng ba còn lại là chính thức giành vé vòng 1/8

Tại vòng bảng Asian Cup 2019, ngoài hai đội nhất nhì mỗi bảng, ban tổ chức chọn 4 đội hạng ba có thành tích tốt ở 6 bảng giành quyền vào vòng 16 đội.

Lúc này bảng A và B đã ngã ngũ, trong đó Bahrain (4 điểm, thứ ba bảng A) đã chắc chắn giành suất đi tiếp, Palestine (2 điểm) cùng 4 đội hạng ba khác sẽ tranh 3 suất còn lại.

Trong danh sách các đội hạng ba của giải sau lượt trận đêm 15-1, có tới 4 đội đang cùng 0 điểm, trong đó ĐT Việt Nam tạm xếp hạng 5/6.

Ở lượt trận cuối, ĐT Việt Nam chỉ cần thắng Yemen (23h ngày 16-1), đồng thời có thêm ít nhất một trong 4 đội hạng ba còn lại kém điểm, hoặc bằng điểm những kém hiệu số bàn thắng bại là ĐT Việt Nam sẽ chính thức giành tấm vé vòng 1/8.

Hôm nay (16-1), bảng C và D sẽ ngã ngũ. Ở trận đấu lúc 20h30, Philippines (0 điểm, hiệu số -4) sẽ đấu Kyrgyzstan (0 điểm, -4) để tranh vị trí thứ 3 bảng C. Sau đó lúc 23h, ĐT Việt Nam (0 điểm, -3) và Yemen (0 điểm, -8) cũng đối đầu để chọn ra đội thứ 3 bảng D.

Nếu kết quả hai trận đấu nói trên diễn ra theo hướng có lợi cho ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chính thức vào vòng 1/8 mà không cần phải đợi kết quả bảng E và F hạ màn ngày 17-1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top