Dè dặt bước vào mùa

0 Thuần Thư
(ANTĐ) - Từng được coi là miền đất hứa đối với mọi cầu thủ bởi mức lương và chế độ đãi ngộ cao ngất ngưởng, nhưng giờ đây, mọi chuyện đang trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết với Vicem HP.

Vicem Hải Phòng:

Dè dặt bước vào mùa

(ANTĐ) - Từng được coi là miền đất hứa đối với mọi cầu thủ bởi mức lương và chế độ đãi ngộ cao ngất ngưởng, nhưng giờ đây, mọi chuyện đang trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết với Vicem HP.

Trước đây, dưới thời của ông bầu Lê Văn Thành, tiền và khát vọng là những thứ mà XM. HP (cũ) không thiếu. Bởi vậy mà mùa giải 2008, ngay khi trở lại sân chơi V-League, đoàn quân của HLV Vương Tiến Dũng đã giành luôn tấm huy chương đồng, khiến không ít người phải ngạc nhiên.

Đó cũng là một trong những động lực giúp đội bóng đất Cảng không ngần ngại rút hầu bao hàng chục tỷ đồng chiêu mộ những cái tên thuộc dạng “khủng”, hòng nuôi tham vọng xưng vương tại V-League. Những Minh Đức, Ngọc Thanh, Leandro hay trước đó là bản hợp đồng “bom tấn” với ngôi sao thế giới Denilson, khiến XM.HP thực sự trở thành một thế lực đáng gờm lúc bấy giờ. Việc họ giành tấm HCB tại mùa giải 2010 được coi như một kết quả tất yếu.

Nhưng lúc này, vẫn với sự dẫn dắt của HLV Vương Tiến Dũng nhưng thế và lực của đội bóng đến từ thành phố hoa phượng đỏ đã giảm đi rất nhiều khi không còn tài trợ của Công ty Xi Măng Hải Phòng. Dù vẫn mang thương hiệu của ngành Xi măng, nhưng rõ ràng, sự đầu tư cho bóng đá của tân lãnh đạo đến từ Tổng Công ty công nghiệp Xi măng Việt Nam không thể bằng đơn vị trước.

Aniekan (trái) sẽ là trụ cột ở tuyến giữa của Vicem HP mùa tới


Từ mức lương, tiền thưởng đến những chế độ đãi ngộ khác đã giảm đi đáng kể. Và đó cũng là lý do khiến hàng loạt công thần của Vicem HP như Leandro, Ngọc Thanh, Minh Đức… buộc phải nói lời chia tay đội bóng để đi đến những miền đất mới trù phú và có tương lai hơn. Sự ra đi của những trụ cột trên, ắt hẳn là tổn thất nặng nề mà đội chủ sân Lạch Tray không thể bù đắp một sớm, một chiều. Và thực tế là trong khi các đội bóng khác đã phần nào ổn định mặt nhân sự và tìm ra được đội hình tối ưu thì V.HP vẫn đang quẩn quanh với bài toán con người.

Dù rất muốn, nhưng sự có mặt muộn màng của HLV Vương Tiến Dũng cũng không thể vực dậy hình ảnh đội bóng đất Cảng ngày nào. Đây quả thật là một thử thách lớn cho lần thứ 3 trở lại của cựu HLV Thể Công. Sau nạn “chảy máu tài năng”, đội bóng đất Cảng còn phải nếm mùi cay đắng khi trở thành kẻ đến sau trong cuộc đua sở hữu những ngôi sao.

Những cái tên được mong ngóng như Lee Nguyễn, Bảo Khanh, Quang Hải lần lượt bị “hớt tay trên”. Để giờ đây, bài toán lấp đầy chỗ trống mà những cựu công thần của Vicem HP để lại vẫn chưa có lời giải. HLV Vương Tiến Dũng chẳng còn lựa chọn nào khác là tự hài lòng và làm tất cả những gì có thể với những gì đang có trong tay. Những cái tên như Minh Châu, Aniekan, Thiago hay Ossas rõ ràng có đẳng cấp nhất định, nhưng cái mà người ta lo ngại nhất là lực lượng quá mỏng trong tay HLV Vương Tiến Dũng liệu có đủ sức để chạy cả quãng đường dài của mùa tới.

Vẫn biết, sau HCĐ và ngôi á quân, và mục tiêu sau ngôi á quân tất phải là chức vô địch. Nhưng với những gì đang có trong tay, Vicem HP đã mất đi phần nào hình ảnh tự tin như ở những mùa trước, mà chỉ đang dè dặt bước tới mùa giải mới với những mục tiêu vừa sức hơn. Như tốp 5 chẳng hạn.

Thuần Thư

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top