Đây là điều Croatia không hề muốn biết trước trận chung kết World Cup

0 Phi Phi
ANTD.VN - Từ 12 năm qua, mọi thủ môn từng khoác áo Monaco được bắt trong trận chung kết World Cup, đều thuộc về đội bại trận.

Monaco, một CLB của Pháp tưởng như chẳng có gì liên quan đến World Cup, nhưng lại đang "gieo" vận đen cho các thủ môn của họ tại đấu trường này, cụ thể là trong các trận chung kết.

Theo thống kê, từ chung kết World Cup 2006, các thủ môn có liên quan đến Monaco đều là những người bại trận. Quy luật nghiệt ngã ấy được Fabien Barthez, người từng có 143 lần khoác áo Monaco, "khởi xướng" trong trận chung kết cách đây 12 năm, khi Pháp thua Italia trên chấm luân lưu 11m, sau hai hiệp chính hòa 1-1.

ảnh 1

Thủ môn Barthez sau trận chung kết World Cup 2006

4 năm sau đó, tới lượt thủ thành Stekelenburg không thể ngăn cú sút của Iniesta trong hiệp phụ, khiến Hà Lan thua 0-1 trước Tây Ban Nha và cay đắng chấp nhận phận về nhì. Stekelenburg thời điểm đó khoác áo Ajax, trước khi sang Roma, Fulham rồi dừng chân trong 1 mùa ở Monaco.

Đến World Cup 2014, thủ môn Sergio Romero của Argentina (từng bắt cho Monaco mùa 2013/14) cũng là người thất bại trước ĐT Đức, sau khi không cản được pha dứt điểm của Mario Gotze trong hiệp phụ.

ảnh 2

Subasic (phải) liệu có vượt qua được cái dớp của các đàn anh?

Ba trận chung kết liên tiếp, các thủ môn liên quan đến Monaco đều thuộc về đội bại trận. Và người Croatia rõ ràng không hề muốn biết thông tin này, bởi thủ thành số 1 của họ Danijel Subasic đang khoác áo chính Monaco.

Anh đến đội bóng Công quốc vào năm 2012 và đang có tới 274 lần khoác áo đội chủ sân Louis đệ Nhị. "Quá tam ba bận", liệu Subasic và ĐT Croatia có thoát khỏi được quy luật nghiệt ngã này trong trận chung kết đêm mai với Pháp?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top