“Đâu phải lỗi tại tôi”

0 LÊ VINH
ANTĐ Cuối cùng thì CĐV được một vị lãnh đạo thể thao cho là nguyên nhân khiến Quốc Toàn mất huy chương Olympic đã lên tiếng “minh oan” cho mình và các CĐV khác.
ảnh 1
Quốc Toàn đã thi đấu dưới sức của mình ở Olympic
Ảnh: QUANG THẮNG

Trên một diễn đàn dành cho những người yêu mến thể thao Việt Nam, CĐV này, với nickname “Manhspeed” viết: “Tôi là một trong số 2 cổ động viên hôm Quốc Toàn thi đấu, nhưng xin đính chính là không có ai nói câu “Việt Nam vô địch” mà chỉ có “Việt Nam come on - Việt Nam cố lên” thôi. Mỗi lần vận động viên (VĐV) bước ra sàn thực hiện lần cử tạ thì đều nhận được sự cổ vũ của tất cả khán giả và tất nhiên sau đó là giữ sự im lặng cho VĐV tập trung thi đấu. Sở dĩ chúng tôi hô cổ vũ trong sự im lặng đó (nhưng chỉ trong khoảng từ 1-3 giây thôi) là vì chúng tôi muốn cho Toàn biết là có CĐV Việt Nam ở đây đang cổ vũ cho em”.

Rồi CĐV này tiếp tục: “Phải nói rằng lúc đó ngoài 2 chúng tôi là người đang sống và làm việc tại Anh thì cũng chỉ còn 2 bạn sinh viên Việt Nam đến cổ vũ nữa thôi. Trong khi đó CĐV các nước khác thì rất đông, đặc biệt là Trung Quốc. Chúng tôi cổ vũ như thế để cho các bạn bè quốc tế thấy và biết đến Việt Nam. Và chúng tôi cũng biết, vào thi đấu thì VĐV cần sự tập trung, nhưng xin nói rõ thêm là theo luật thì mỗi VĐV có 2 phút để chuẩn bị cho một lần nâng tạ. Tính thời gian Toàn đi ra và nghe được tiếng cổ vũ đến khi chuẩn bị tư thế để cử tạ thì em vẫn còn khoảng trên dưới 1 phút để lấy lại sự tập trung và sức lực để thực hiện. Không chỉ có chúng tôi cổ vũ thế đâu mà đa số các CĐV nước khác cũng cổ vũ như vậy”.

Cuối cùng, CĐV này khẳng định, Toàn thất bại hoàn toàn là do chuyên môn, chứ không phải do tiếng cổ vũ: “Việc Toàn không giành được huy chương khiến chúng tôi cảm thấy rất buồn vì chúng ta không thua về sức, nhưng cũng không thể đổ lỗi cho chúng tôi được. Chúng ta còn non về chiến thuật thi đấu, đó là điều tất cả cùng thấy rõ. Dù sao thì Toàn cũng đã thi đấu hết khả năng rồi”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top