Đâu lại vào đấy!

0 Lê Vinh
(ANTĐ) -Trước khi 2 trận đấu muộn diễn ra vào chiều qua, cả TP.HCM lẫn QK4 (cùng 23 điểm) đều có cơ hội rút ngắn khoảng cách với HAGL (vị trí 11, 27 điểm). Thế nhưng, thất bại của cả hai đã khiến cho phần còn lại của V-League “dễ đoán” hơn rất nhiều.

Nhìn lại vòng 22 V-League:

Đâu lại vào đấy!

(ANTĐ) -Trước khi 2 trận đấu muộn diễn ra vào chiều qua, cả TP.HCM lẫn QK4 (cùng 23 điểm) đều có cơ hội rút ngắn khoảng cách với HAGL (vị trí 11, 27 điểm). Thế nhưng, thất bại của cả hai đã khiến cho phần còn lại của V-League “dễ đoán” hơn rất nhiều.

Nỗi buồn của TP.HCM sau trận đấu ở SVĐ Lạch Tray. Họ đang ở gần hạng Nhất hơn bao giờ hết

Càng về cuối, những bất ngờ ở V-League càng ít dần đi. Nói cách khác, V-League đâu lại vào đấy, dù có khủng hoảng, có “ngựa ô” hay có “cổ tích”… xảy ra ở đầu mùa đi nữa. Cách đây ít vòng, người ta còn liệt HAGL hay XM.HP, những đội bóng lắm tiền ở V-League vào dạng “có thể xuống hạng”, nhưng đến lúc này, tất cả đã trở lại vị trí an toàn. Không hiểu do ngẫu nhiên hay có ý gì, mà BTC lại xếp lịch thi đấu cho hai đội “cầm đèn đỏ” là QK4 và TP.HCM cùng nhau đấu muộn trong buổi chiều hôm qua. Đúng như nhiều người dự đoán, cả hai đã không thể vượt qua nổi sức ép “phải giành điểm” và để thua trong những trận đấu có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với họ.

Ở SVĐ Lạch Tray, người ta tán dương XM.HP bao nhiêu vì trận thắng 1-0 (với bàn thắng duy nhất ở phút 82 của Leandro), trận thắng khiến họ leo lên ở vị trí thứ 3 trên BXH, thì lại tiếc cho TP.HCM bấy nhiêu. Họ đã có hơn 80 phút kiên cường và đến lúc tưởng như đã giành được 1 điểm quý giá, thì thầy trò HLV Lư Đình Tuấn lại đánh mất tất cả. Cú đi bóng và tạt bóng hiếm thấy ở Đặng Văn Robert đã tạo ra một cơ hội không thể tốt hơn cho Leandro ghi bàn thắng thứ 11 của riêng mình cho XM.HP ở mùa giải này.

Nhưng nếu những CĐV trung lập tiếc cho TP.HCM một, thì họ sẽ còn đau đớn thay cho QK4 gấp 10 lần như thế. Trên sân nhà, đội bóng QK4 đã không giữ lại được dù chỉ 1 điểm trước T&T Hà Nội, sau khi cũng thất bại 0-1. Đây cũng là trận đấu thứ 9 liên tiếp QK4 không biết mùi chiến thắng. Trong đó, họ chỉ giành được 1 điểm trong 5 trận được chơi trên sân nhà. Đó quả là một thành tích tệ hại.

Sau 22 vòng, ngoại trừ Đà Nẵng chỉ còn chờ ngày đăng quang, những đại gia lâm vào cảnh hẩm hiu ở lượt đi như Bình Dương, XM.HP, T&T Hà Nội hay thậm chí là cả SLNA và ĐT.LA đã tạm tìm được những vị trí tốt của riêng mình. Trong khi đó, chỉ có Thể Công và HAGL là đang có phần hậm hực nhìn các đối thủ vì chính sự sa sút khó hiểu của mình trong vài vòng đấu gần đây. Nhưng điều đó chẳng mấy quan trọng vì V-League là thế, rồi “đầu sẽ lại vào đấy”.                         

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top