Danh sách đội tuyển Việt Nam của HLV Miura: Từ bất ngờ đến... khó hiểu

3 Băng Tâm

ANTĐ Gọi tới 4 thủ môn trong khi chỉ có 2 tiền đạo, cùng với đó nhiều cầu thủ "vô danh" ở V-League lại có suất, trong khi nhiều cái tên nổi bật bị loại, bản danh sách 18 tuyển thủ tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị vòng loại World Cup 2018 của HLV Miura khiến nhiều người bất ngờ.

Hôm qua 29-4, danh sách tập trung ĐT Việt Nam đã được công bố. Điều gây bất ngờ đầu tiên là việc có tới 4 thủ môn được triệu tập, trong tổng số 18 cái tên. Điều này đồng nghĩa, HLV Miura chỉ có tối đa 4 sự lựa chọn người để thay đổi ở trận gặp Thái Lan tới - một con số bị xem là mạo hiểm, nhất là khi từ nay tới khi trận đấu diễn ra, không loại trừ khả năng có cầu thủ chấn thương, không thể ra sân hoặc bị loại.

Cũng ở danh sách 4 thủ môn được gọi (gồm Thanh Diệp, Vĩnh Lợi, Văn Hưng, Nguyên Mạnh), không có cái tên nào thực sự tạo niềm tin tuyệt đối, do phong độ thất thường, hoặc ngồi dài trên băng dự bị ở CLB chủ quản thời gian qua. Cùng với đó, người ta đặt câu hỏi: Có cần gọi tới 4 thủ môn cho một trận đấu?

ảnh 1HLV Miura gọi cầu thủ chưa 1 phút ra sân ở V-League, Michal Nguyễn

Rất "rộng tay" khi chấm thủ môn, nhưng ở vị trí tiền đạo, HLV Miura lại "khắt khe" khi chỉ chọn có 2 người là Công Vinh (người thường xuyên ngồi dự bị ở Bình Dương mùa này) và Hải Anh của Đồng Nai - đội hiện đứng áp chót bảng xếp hạng V-League, với hiệu số ghi bàn là -11. Trong khi đó, cái tên ấn tượng như Đình Tùng - cầu thủ duy nhất lập hat-trick V-League 2-15 (tính tới thời điểm này) và đang trong tốp đầu danh sách ghi bàn của giải lại không được điền tên.

Ở hàng tiền vệ, nhiều người tiếc nuối khi những ứng viên đang có phong độ tốt như Văn Thắng (CLB Cần Thơ, đứng tốp đầu danh sách ghi bàn hiện tại của V-League 2015), Hải Huy (Quảng Ninh) hay Tăng Tuấn (Bình Dương) không được trao cơ hội. Trong khi Vương Quốc Trung - tiền vệ ít có cơ hội ra sân ở CLB Hải Phòng lại được "chấm".

ảnh 2Danh sách tập trung ĐT Việt Nam từ 5-5 tới 25-5


Hàng thủ cũng tạo nhiều tranh cãi. Đầu tiên là việc ông Miura cho gọi Chí Công - cầu thủ vừa nhận án treo giò 3 tháng của VFF vì hành vi nhổ nước bọt vào cầu thủ đối phương, bị cho không nên trao vinh dự khoác áo ĐTQG đá vòng loại World Cup. Kế đến là sự xuất hiện của Hoàng Quảng - người chơi không thật sự tốt trong màu áo SHB Đà Nẵng mùa này. Nhưng bất ngờ hơn cả là sự xuất hiện của Michal Nguyễn. Cầu thủ Việt kiều này chưa được HLV của Bình Dương cho vào sân ở V-League một phút nào trong 11 vòng đã qua. Ngay ở trận Bình Dương - Hải Phòng vừa qua có HLV Miura dự khán, Michal Nguyễn cũng phải ngồi ghế dự bị.

Dẫu biết rằng, thời gian sẽ cho câu trả lời về tính đúng sai trong cách dụng binh của HLV Miura. Nhưng với một loạt những bất ngờ đến... khó hiểu ở danh sách 18 tuyển thủ tập trung đợt này, người ta có cơ sở để bắt đầu... lo.

bình luận(3 bình luận)

20x20 nguyen thi nhu y

sao hôg có c.Phượng lại lựa chọn những tên hôg ra gì trừ mấy anh đá seagame28 nhe cũng trừ anh c.Vinh luôn

20x20Tran xuan thanh

Theo tôi thì nên bổ sung thêm công Phượng vao đội tuyển Việt Nam để đá cặp với công Vinh thêm lực lượng

20x20truong pp

theo tôi không nên cho chí công vào đội tuyển vn. thứ nhất nêú cho chí công vào dt sẽ là tấm gưong không tốt cho cac cầu thủ đang đá ở vluage khi cả nước đang muốn nâng cấp đạo đức cầu thủ, loại bỏ bóng đá bạo lực. thứ hai là hàng thủ đội tuyển việt nam không thiếu gì cầu thủ giỏi như ngọc hải, mạnh hùng, đông triều , tiến dũng... thứ ba là nếu có chí công đội tuyển sẽ nhận được ít hơn sự yêu mến ngưòi hấm mộ cả nưóc nên thi đấu không thăng hoa đưọc

Cùng chuyên mục
Top