Đánh bại VĐV Thái Lan, Ngô Sơn Đỉnh giành HCV Olympic trẻ 2018

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Thi đấu tự tin và đạt phong độ cao, lực sỹ cử tạ 17 tuổi Ngô Sơn Đỉnh đã chiến thắng hai đối thủ mạnh đến từ Thái Lan và Cộng hòa Cezch để giành HCV hạng 56kg nam về cho đoàn Việt Nam.

Sáng nay (8-10) theo giờ Việt Nam, trong ngày thi đấu đầu tiên của Đại hội thể thao trẻ thế giới - Olympic trẻ 2018 đang diễn ra tại Argentina, đoàn Việt Nam đã có HCV đầu tiên đến từ môn cử tạ.

Tại chung kết hạng cân 56kg nam, Ngô Sơn Đỉnh đại diện cho Việt Nam tranh tài cùng các đối thủ mạnh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đối thủ của Sơn Đỉnh được nhận diện gồm Chomchuen Natthawat (Thái Lan) có thành tích đăng ký 240kg và Polak Frantisek (Cộng hòa Séc) thành tích 225kg.

ảnh 1

Ngô Sơn Đỉnh giành HCV quý giá tại Olympic trẻ 2018

Ngay từ động tác cử giật, Ngô Sơn Đỉnh đã vượt lên trước với thành tích 114kg, bỏ xa hai đối thủ bám đuổi là Natthawat Chomchuen (109kg) và Frantisek Polak (104kg).

Đến phần thi quyết định là cử đẩy, Sơn Đỉnh cũng lần lượt thực hiện thành công các mức tạ 138kg, 142kg và 148kg.

Kết thúc phần thi, lực sỹ của Việt Nam đạt tổng cử 262kg, bỏ xa hai đối thủ bám đuổi là Natthawat Chomchuen (239kg) lẫn Frantisek Polak (233kg), để giành HCV.

Có mặt tại nhà thi đấu chứng kiến thành tích xuất sắc của Ngô Sơn Đỉnh, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn không giấu được niềm hạnh phúc. Ông Phấn cho biết trong tổng số 7 môn thể thao đoàn Việt Nam góp mặt đại hội lần này thì có 3 môn là bơi, cử tạ và taekwondo được kỳ vọng có huy chương.

"Với mục tiêu đặt ra trước khi lên đường là cố gắng có được huy chương trong các môn thế mạnh này nhưng ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, cử tạ đã xuất sắc giành 1 HCV, 1 HCB, giúp đoàn sớm hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường", Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói.

ảnh 2

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cùng các thành viên đội tuyển cử tạ trẻ Việt Nam chung vui với nhà vô địch cử tạ Olympic trẻ Ngô Sơn Đỉnh

Về phần mình, nhà tân vô địch Olympic trẻ Ngô Sơn Đỉnh chia sẻ: "Hôm nay em cảm thấy rất sung sức và tự tin với khả năng của mình. Tấm HCV giành được là món quà ý nghĩa mà em muốn dành tặng cho mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 sắp tới".

Có một chi tiết khá thú vị là thành tích HCV của Sơn Đỉnh vượt thành tích của đàn anh Thạch Kim Tuấn - HCV Olympic trẻ 2010, tới 8kg. Kết quả này là đáng khen ngợi với cá nhân Sơn Đỉnh, đồng thời tạo kỳ vọng rất lớn cho cử tạ và thể thao Việt Nam ở các giải quốc tế lớn trong tương lai.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của đại hội, đoàn Việt Nam giành 1 HCV của Nguyễn Sơn Đỉnh (cử tạ, hạng 56kg nam), 1 HCB của Nguyễn Thị Thu Trang (cử tạ, hạng 44kg nữ). Bên cạnh đó, có đôi chút đáng tiếc khi ở môn bơi, Nguyễn Huy Hoàng để tuột huy chương ở chung kết 400m tự do nam, song thành tích 3 phút 48 giây 85 cũng giúp VĐV 18 tuổi này phá kỷ lục quốc gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top