Đặng Văn Lâm có thể không được đá AFF Cup 2020 cùng ĐT Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Giải vô địch Thái Lan có thể phải thi đấu song song với AFF Cup 2020 và Muangthong United có quyền không "nhả" Đặng Văn Lâm cho đội tuyển Việt Nam.

Ngày 14-4 tới, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ cùng đại diện 16 CLB và ban điều hành giải Thai-League họp bàn phương án thích ứng với dịch Covid-19, sau hai tháng tạm hoãn.

FAT dự trù 4 kịch bản về mốc thời gian Thai-League thi đấu trở lại. Ngoại trừ kịch bản đầu tiên (giải trở lại từ ngày 2-6 và kết thúc 21-11) thì ba phương án còn lại, Thai-League đều kết thúc vào tháng 12 và xác định sẽ diễn ra song song với AFF Cup 2020 (khai mạc 23-11).

ảnh 1

Đặng Văn Lâm (trái) đang chịu ràng buộc hợp đồng với Muangthong United

Truyền thông Thái Lan dẫn nhiều nguồn tin cho rằng Thai-League có thể chỉ trở lại vào tháng 8 và kết thúc cuối tháng 12. Đây cũng là lý do xuất hiện thông tin Thái Lan dự tính không cử ĐTQG tham dự AFF Cup 2020 (có thể chỉ cử đội U23 hoặc đội dự bị), bởi lo ngại các CLB trong nước sẽ không chịu nhả quân cho đội tuyển khi Thai-League đang vào giai đoạn quyết định.

Đây là quyền lợi của các CLB khi mà AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA, AFC. Và FAT cũng đã nhiều lần phải chịu thua các CLB Nhật Bản, Bỉ và thậm chí là CLB trong nước khi họ không "nhả" cầu thủ cho ĐTQG.

Những thông tin trên ít nhiều có ảnh hưởng tới ĐT Việt Nam trong chiến dịch bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup sắp tới, khi thủ môn số 1 Đặng Văn Lâm đang thuộc quyền quản lý của CLB Muangthong United (Thai-League).

Trong trường hợp Muangthong United không muốn Đặng Văn Lâm về tập trung ĐT Việt Nam mà phải ở lại đá Thai-League thì thủ môn này khó có lựa chọn nào khác vì hợp đồng còn hiệu lực.

Đó có thể là một trong những khả năng mà HLV Park Hang-seo cùng ban huấn luyện đội tuyển phải tính tới, trong vô số những kịch bản chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Muangthong Untied có thể bán Văn Lâm nếu được giá

Giám đốc Thể thao Ronnarit Suewaja của CLB Muangthong United mới đây lên tiếng: "Việc có bán Đặng Văn Lâm hay không còn phụ thuộc vào tương lai. Nếu cậu ấy có cơ hội thi đấu tốt hơn hoặc CLB nhận lời đề nghị hấp dẫn, chúng tôi sẽ cân nhắc".

Theo ông Ronnarit, điều quan trọng nhất là phải đúng thời điểm và CLB cần chuẩn bị tìm người thay thế xứng đáng trước khi có bất cứ quyết định nào. "Văn Lâm đã ký hợp đồng 3 năm với Muangthong United kèm điều khoản phụ, thời gian còn rất dài", Ronnarit nói.

Trước đó sau màn toả sáng giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, Đặng Văn Lâm được Muangthong Untied mua lại hợp đồng từ CLB Hải Phòng, với số tiền được cho là 500.000 USD. Thủ môn Việt kiều 27 tuổi này sau đó có mùa giải đầu tiên - trong hợp đồng 3 năm - rất thành công trong màu áo đội bóng nhà giàu Thai-Leauge.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top