Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 tưng bừng khai mạc tại Hà Nội

0 Phi Điệp
ANTD.VN - Ngọn đuốc của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã chính thức cháy lên sau Lễ khai mạc trang trọng và sống động vào tối 25-11, trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. 

ảnh 1Màn đồng diễn võ thuật trong lễ khai mạc

Tới dự lễ khai mạc có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Hà Nội    Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Trưởng Ban tổ chức Đại hội Nguyễn Đức Chung, cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương và ngành thể thao của các tỉnh, thành, ngành tranh tài tại Đại hội năm nay.

Với sự tham dự của hơn 11.700 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất của cả nước, tập hợp vận động viên xuất sắc của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các ngành Quân đội, Công an. 

ảnh 2Đội hồng kỳ rước rảnh Bác Hồ tiến qua lễ đài

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có lời phát biểu khai mạc đầy ý nghĩa, với khẩu hiệu “Rèn luyện thân thể, bảo vệ Tổ quốc - Rèn luyện thân thể, kiến thiết đất nước” được cả SVĐ Mỹ Đình hưởng ứng nhiệt liệt. Trước đó là phần diễu hành với sự góp mặt của hơn 3.000 người, cũng như màn rước đuốc được lấy từ Bảo tàng Hồ Chí Minh của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các CĐV xuất sắc như Bùi Thị Thu Thảo (Điền kinh), Phạm Thị Thảo (Rowing).

ảnh 3Đoàn chủ nhà Hà Nội diễu hành trong Lễ khai mạc  Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Tiếp đó, các tiết mục văn hóa, văn nghệ đã được diễn ra, thể hiện một cách đầy đủ và phong phú bản sắc vùng miền của các dân tộc và 63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Tính đến chiều 25-11, đoàn chủ nhà Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 30 HCV, 23 HCB và 19 HCĐ. Đoàn TP Hồ Chí Minh xếp thứ 2 với 19 HCV và đoàn Bình Dương giành 8 HCV, đứng thứ 3…

ảnh 4Đoàn thể thao Công an Nhân dân diễu hành qua lễ đài

Trong khi đó, đoàn thể thao Công an nhân dân đang tạm xếp thứ 31, với 3 HCĐ ở các nội dung thi đấu của nam các môn Cầu lông, Thể hình, Pencak Silat. Đại hội Thể thao toàn quốc diễn ra từ ngày 15-11 đến ngày 10-12, tại 3 địa điểm là TP Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Khánh Hòa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top