Cựu vô địch THPT Trần Quốc Tuấn, trong hoàn cảnh nào cũng không thể xem thường!

0 Phi Phi
ANTD.VN - 10 năm gần đây, mỗi khi bước vào một mùa giải mới, là đội bóng trường THPT Trần Quốc Tuấn lại được coi như một trong những ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ.

THPT Trần Quốc Tuấn lần đầu tiên "trình làng" tại giải là vào năm 2005, khi họ đánh bại THPT Yên Hòa trong trận tranh hạng Ba để giành HCĐ. Kể từ thời điểm đó, những người yêu mến bóng đá học sinh Hà Nội đã được chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng của đội bóng tới từ ngôi trường mang tên danh tướng họ Trần.

ảnh 1

Chất lượng cầu thủ của THPT Trần Quốc Tuấn luôn rất cao (Ảnh: Thuần Thư)

Năm 2007, nếu không vấp phải một THPT Hà Nội Amsterdam quá mạnh (sở hữu Vua phá lưới Thành Trung với 11 bàn), thì THPT Trần Quốc Tuấn đã là những người vô địch sau trận chung kết trên sân Hàng Đẫy.

Tuy nhiên, tấm HCĐ đó chính là động lực để đội bóng này bước lên ngôi vị cao nhất, chỉ 1 năm sau đó. Năm 2008, với Vua phá lưới Lưu Danh Đạt (6 bàn), trường Trần Quốc Tuấn đã vượt qua trường Đống Đa để lần đầu tiên vô địch giải bóng đá do Báo ANTĐ tổ chức.

ảnh 2

Điều kiện lý tưởng cho các cầu thủ trường Trần Quốc Tuấn

Những gì diễn ra trong 10 năm sau đó, nhất là 3 mùa liên tiếp 2014-2015-2016, là lịch sử. Sau khi đăng quang mùa 2014, THPT Trần Quốc Tuấn trở thành đội bóng đầu tiên tại giải bảo vệ thành công chức vô địch, khi giành HCV vào năm 2015. Chưa dừng lại ở đó, họ còn hoàn tất cú hattrick vô tiền khoáng hậu, lần thứ 3 liên tiếp bước lên ngôi vị số 1 vào năm 2016.

Nếu không để thua THPT Nguyễn Thị Minh Khai trên chấm 11m ở mùa giải năm ngoái, chuỗi vô địch liên tiếp của THPT Trần Quốc Tuấn đã tăng lên con số 4.

Việc vào chung kết 4 năm liên tiếp của đội bóng tới từ ngôi trường quân đội này không phải chuyện tự nhiên mà có. Nó xuất phát từ cả một quá trình đào tạo bài bản, quy củ, cũng như sự đầu tư đúng đắn cho thể thao nói chung và bóng đá nói riêng của Ban Giám hiệu nhà trường.

ảnh 3

HLV Vũ Đức Hảo (Ảnh: Thuần Thư)

Ở những đội bóng khác, mỗi năm qua đi lại là một lứa cầu thủ ra trường. Mạnh yếu mỗi thời điểm lại khác nhau do chất lượng đầu vào luôn không thể kiểm soát. Nhưng ở THPT Trần Quốc Tuấn, luôn có tuyến trẻ được tuyển chọn kỹ càng từ cấp THCS để sẵn sàng thế chỗ đàn anh.

Chưa kể, hầu hết các cầu thủ đều ở nội trú, có thời gian ăn tập cùng nhau mỗi ngày nên rất hiểu nhau. Đó là lý do chất lượng cầu thủ của ngôi trường này luôn đồng đều, dù cho có bao nhiêu trụ cột ra trường mỗi năm đi nữa.

THPT Trần Quốc Tuấn được biết đến như một đội bóng có nhiều cầu thủ mang quốc tịch Lào. Nhiều người cho rằng họ mạnh một phần cũng bởi chất lượng cầu thủ Lào luôn ở mức cao. Tuy nhiên, HLV Vũ Đức Hảo lại phủ nhận điều này: "Đối với đội bóng trường Trần Quốc Tuấn, cầu thủ Việt Nam hay cầu thủ Lào đều có chất lượng tương đương nhau. Thậm chí các cầu thủ Việt còn đông và nhỉnh hơn. Chẳng hạn như năm ngoái, Vua phá lưới của chúng tôi là Hoàng Đức Hải, còn năm 2015 là Vũ Xuân Đức. Năm nay, chúng tôi chỉ gọi 3 cầu thủ Lào vào đội vì các em đạt tiêu chuẩn. Chúng tôi sẽ bước vào giải nhờ sức mạnh tập thể chứ không phải riêng cá nhân nào".

Rõ ràng, việc chỉ giành HCB sau 3 mùa liên tiếp vô địch không hề cho thấy sự sa sút của THPT Trần Quốc Tuấn. Ngược lại, họ vẫn là một đội bóng lớn tại giải với 4 năm liên tiếp góp mặt ở chung kết và 4 chiếc cúp vô địch trong phòng truyền thống. THPT Trần Quốc Tuấn vẫn sẽ là một chướng ngại thực sự cho những ai muốn đăng quang ở mùa giải năm nay.

ảnh 4

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top