Cựu trưởng giải Dương Nghiệp Khôi ngồi ghế Chủ tịch CLB Sài Gòn

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Không lâu sau khi CLB TP.HCM thay Chủ tịch, đội bóng cùng thành phố là CLB Sài Gòn cũng có thay đổi tương tự và cựu trưởng giải V-League Dương Nghiệp Khôi là người được chọn.

Mới đây, Chủ tịch CLB Sài Gòn là ông Trần Tiến Đại đã có đơn từ chức và được hội đồng quản trị công ty chấp thuận.

"Thời gian vừa qua, tôi bị bệnh và phải nhập viện. Sức khỏe của tôi không đảm bảo nên đã xin lãnh đạo cho nghỉ việc", ông Trần Tiến Đại nói về lý do xin từ chức.

Thay thế ông Đại đảm nhận vị trí quản lý cao nhất đội bóng Sài thành là ông Dương Nghiệp Khôi - người vừa xin nghỉ chức Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cuối năm 2017.

ảnh 1

Ông Dương Nghiệp Khôi là người có kinh nghiệm chuyên môn, khi nhiều năm phụ trách mảng này tại VFF

Ở V-League, ông Khôi được đánh giá là người dày dạn kinh nghiệm chuyên môn khi nhiều năm phụ trách công tác chuyên môn cho VFF, từng giữ vai trò Trưởng giải V-League trước khi từ chức năm 2008 sau sự cố một cổ động viên thiệt mạng do ẩu đả trên sân Vinh, trận SLNA - Hải Phòng.

CLB Sài Gòn là đội bóng thứ 2 tại V-League 2018 thay chủ tịch. Cách đó ít ngày, CLB TP.HCM đã mời ông Nguyễn Hữu Thắng ngồi ghế Chủ tịch sau khi ông Lê Công Vinh từ chức.

Với nhiều năm làm việc tại VFF, tân Chủ tịch CLB Sài Gòn là người rất am tường nội tình làng bóng, bao gồm những mánh khóe, dích dắc nơi hậu trường. Đó cũng là hành trang cho ông Khôi trong lần đầu ngồi ghế Chủ tịch một đội bóng.

Thách thức không nhỏ đang chờ đón tân Chủ tịch Dương Nghiệp Khôi. Đầu tiên là vấn đề thành tích trong bối cảnh CLB Sài Gòn đang đứng áp chót bảng xếp hạng với vỏn vẹn 7 điểm sau 11 vòng đấu, hơn đội chót bảng Nam Định chỉ đúng 1 điểm. Thành tích bết bát này gây thất vọng cho lãnh đạo, người hâm mộ đội bóng khi đối chiếu với hạng 5 chung cuộc mùa trước.

ảnh 2

Thầy trò Phan Văn Tài Em đang xếp áp chót bảng xếp hạng với 7 điểm sau 11 trận

Thêm một bài toán khó khác đặt ra cho ông Dương Nghiệp Khôi đó là kéo khán giả tới sân Thống Nhất. HLV Phan Văn Tài Em sau trận thua CLB Cần Thơ 1-2 trên sân nhà đã chua chát nêu ra thực tế: "Khán giả đến sân cổ vũ chủ nhà Sài Gòn còn ít hơn cổ động viên đội khách", và cho biết đó là thực trạng đau lòng hơn cả một trận thua.

Trước mắt tân Chủ tịch Dương Nghiệp Khôi cùng thầy trò HLV Phan Văn Tài Em là 2 trận còn lại của lượt đi - tiếp SLNA trên sân nhà (vòng 12) và làm khách trên sân đội chót bảng Nam Định (vòng 13), trước khi có sự thay máu lực lượng với hy vọng "ngược dòng thành công" ở giai đoạn lượt về.

CLB Sài Gòn tiền thân là CLB Hà Nội, thành lập năm 2010. Mùa giải 2012, đội Hà Nội giành Á quân giải hạng Nhất và giành quyền lên chơi V-League nhưng không được chấp thuận do cùng đơn vị chủ quản với một đội V-League khác là Hà Nội FC.

Đầu năm 2013, đội được chuyển giao và trực thuộc quyền sở hữu quản lý của công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội với ông chủ là Nguyễn Giang Đông.

Mùa giải 2016, CLB Hà Nội được chơi ở giải V-League nhưng chỉ sau 4 vòng đấu đã xin đổi tên thành CLB Sài Gòn, chuyển vào TP.HCM đóng quân, thay toàn bộ logo, áo đấu.

Hết mùa 2017, ông Nguyễn Giang Đông rời ghế Chủ tịch và người thay thế từ mùa 2018 là "cò" cầu thủ Trần Tiến Đại. Và khi mùa giải 2018 mới qua chưa hết lượt đi, "cò" Đại rút lui, nhường chỗ cho cựu trưởng giải Dương Nghiệp Khôi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top