Cựu danh thủ Nga Tsymbalar đột tử

0 H.M
ANTĐ Theo tờ Rossiyskaya Gazeta, cựu tuyển thủ Nga và câu lạc bộ Spartak Moskva - Tsymbalar đã trút hơi thở cuối cùng vào tối ngày 28-12 sau một cơn đau tim.
ảnh 1
Ilya Tsymbalar gắn bó nhiều năm với Spartak


Năm nay 44 tuổi, Tsymbalar là một trong những cánh chim đầu đàn trong đội hình Spartak giành 9 chức vô địch Nga những năm 1990. Theo báo chí Nga, phẩm chất kỹ thuật của Tsymbalar có thể được so sánh với Lionel Messi bây giờ. Cùng với Yury Nikoforov, Alexander Mostovoi và Valery Karpin, Tsymbalar là một trong số ít những cầu thủ Nga được báo chí phương Tây nhắc tới nhiều.

Tsymbalar sinh trong thời Xôviết tại thành phố Odessa bên bờ biển Đen, nay thuộc Ukraine. Sau khi Liên Xô tan rã, ban đầu Tsymbalar đã khoác áo đội tuyển Ukraine và ra sân ba lần rồi sau đó chọn đội tuyển Nga giống như Sergei Yuran. Cựu tiền đạo này từng 28 lần khoác áo đội tuyển Nga (ghi 4 bàn) và dự World Cup 1994, Euro 1996 (ghi bàn vào lưới Italia ở sân Anfield).

Trong sự nghiệp của mình Tsymbalar đã nhiều lần từ chối các lời đề nghị từ Anh và Tây Ban Nha để gắn bó với Spartak. Tổng cộng, ông đã ghi được 54 bàn trong 204 trận cho Spartak, cùng câu lạc bộ này giành 7 chức vô địch Nga, 4 cúp Quốc gia, được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất Nga năm 1995. Sau khi giải nghệ, ông đã dẫn dắt nhiều đội bóng ở giải vô địch Nga và làm huấn luyện viên đội 2 của Spartak.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top