Cúp Quốc gia dự kiến đá ngày 24-5, V-League vẫn ở "chế độ chờ"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Hôm nay 6-5, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo dự kiến kế hoạch tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia 2020 sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Theo VPF, thực hiện chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các sự kiện thể thao trong thời điểm hiện tại vẫn chưa được phép tổ chức.

ảnh 1

10 cặp đấu vòng loại Cúp quốc gia 2020 dự kiến tổ chức ngày 24-5 

Tuy nhiên 20 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, công tác phòng chống dịch Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả.

Với tình hình khả quan trên, VPF dự kiến tổ chức khai mạc cùng 10 cặp đấu vòng loại giải bóng đá Cúp quốc gia 2020 vào ngày 24-5 tới (lùi 9 ngày so với thông báo trước đó), các trận đấu vòng 1/8 diễn ra ngày 30-5.

Xét trên mốc thời gian trên, các CLB sẽ có khoảng 1 tháng chuẩn bị trước khi ra quân tại Cúp quốc gia, riêng một số CLB được miễn vòng loại như Hà Nội, TP.HCM... có thêm 1 tuần chuẩn bị cho vòng 1/8.

Song trong thông báo phát đi, VPF không cho biết các trận đấu Cúp quốc gia có mở cửa đón khán giả hay không. Đồng thời, chưa rõ mốc thời gian khởi tranh giải hạng Nhất và thời điểm V-League quay trở lại.

"Căn cứ tình hình diễn biến tiếp theo của dịch bệnh và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 để điều chỉnh thời gian tổ chức thi đấu phù hợp với thực tế, đồng thời thông báo đến các CLB trong thời gian sớm nhất", VPF cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top