Sân Hàng Đẫy 15h30 chiều nay: CAND Việt Nam - CS Thái Lan:
Cúp ở lại Việt Nam?
(ANTĐ) - Trận chung kết Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng - Cúp Báo CAND 2007, giữa tuyển CAND Việt Nam và tuyển CS Thái Lan chiều nay hứa hẹn mang tới những pha bóng hấp dẫn.
Bằng sự ổn định cao độ, cả tuyển CAND Việt Nam và CS Thái Lan đều tiến đến trận chung kết với mạch trận toàn thắng.
Thanh Sơn lại có dịp ăn mừng chiến thắng chiều nay? |
Trong khi đội chủ nhà xuất sắc dẫn đầu bảng A, rồi đánh bại CA Campuchia ở trận bán kết, ghi tổng cộng 16 bàn thắng và chỉ để lọt lưới 1 bàn, thì đội bóng đến từ xứ chùa Vàng cũng thể hiện phong độ thuyết phục không kém với vị trí nhất bảng B, sau đó vượt qua CA Lào ở bán kết, ghi được 17 bàn và thủng lưới 4 lần.
Không thể khác hơn, đây là hai đại diện xứng đáng nhất có mặt tại trận đấu cuối cùng để tranh ngôi vô địch của giải.
Tuy nhiên, hai đội bóng này lại có cách tiếp cận trận chung kết hoàn toàn trái ngược. Trong khi CS Thái Lan khởi đầu giải bằng trận thắng tưng bừng CS Brunei với tỉ số 9-0, để rồi sau đó “kìm hãm” dần với những trận thắng có cách biệt thấp, thì tuyển CAND Việt Nam khởi đầu giải với những trận thắng không có gì quá nổi bật, nhưng lại “phá lưới” CA Campuchia tới 8 lần ở trận bán kết vừa qua.
Có thể nói, trận thắng đó là bước chuẩn bị về tinh thần rất tốt cho các cầu thủ chủ nhà. Trong trận đấu này, rất vui cho HLV Mai Trần Hải là những trụ cột trong đội bóng của ông như Trường Giang, Minh Hiếu, Tuấn Thành hay Trung Phong đều không gặp phải vấn đề nào về chấn thương.
Những nhân tố này đã tạo nên sức sống cho hàng công của tuyển CAND Việt Nam trong những trận đấu vừa qua. Và họ hứa hẹn sẽ lại toả sáng để mang về chiếc cúp vô địch ngay trên sân nhà cho CAND Việt Nam.
Nhưng để làm được điều đó, đội chủ nhà cần phải biết khắc chế lối chơi tấn công đa dạng của CS Thái Lan, mà trong đó, mũi nhọn đáng gờm nhất chính là tiền đạo Sumrit Duangnil, người đang dẫn đầu và nhiều khả năng sẽ trở thành vua phá lưới của giải với 12 bàn thắng tính đến lúc này.
Khác với chủ nhà Việt Nam, tuyển CS Thái Lan đã hao tổn khá nhiều sức lực trong trận thắng CA Lào 2-1 ở bán kết vừa qua. Với tần suất thi đấu 2 ngày/trận của giải, điều đó ít nhiều sẽ khiến thể lực của các cầu thủ CS Thái Lan bị ảnh hưởng.
Và đó có thể coi là một lợi thế cho tuyển CAND Việt Nam. Một lợi thế không nhỏ nữa chính là các CĐV nhà, sân Hàng Đẫy chiều nay chắc chắn sẽ lại được sống trong không khí của một trận chung kết. Một trận chung kết đúng nghĩa với sự hiện diện của hai đội bóng công an đến từ hai nền bóng đá hàng đầu ở khu vực.
PHI ĐIỆP
Phát biểu trước trận đấu: HLV Mai Trần Hải (tuyển CAND Việt Nam): Ngay từ khi giải chưa diễn ra, chúng tôi đã xác định CS Thái Lan có thể là đối thủ lớn nhất và nếu vào trận chung kết thì nhiều khả năng sẽ gặp họ. CS Thái Lan có lối chơi tấn công khá nhuyễn và đa dạng. Tuy nhiên, chúng tôi có những cầu thủ kinh nghiệm và sẽ khắc chế được lối chơi đó. Trận đấu chiều nay sẽ diễn ra rất hấp dẫn và quyết liệt. Hy vọng chúng tôi sẽ giành được cúp vô địch HLV Sompop Pongrerk (tuyển CS Thái Lan): Chúng tôi rất tự tin trước cuộc đối đầu này. Mục tiêu của chúng tôi khi sang Việt Nam là giành ngôi vô địch. Chính vì thế, cho dù sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi đối thủ trong trận chung kết là chủ nhà Việt Nam, chúng tôi vẫn sẽ quyết tâm để đạt được mục đích của mình. |