Cuộc đua “tiền tỷ”

0 Hoàng Tùng
(ANTĐ) - Cuộc đua ở cả 2 đầu bảng xếp hạng đang nóng lên theo từng vòng đấu, tuy nhiên tâm điểm của vòng 10 sẽ là cuộc đọ sức tại Pleiku giữa 2 đội bóng nhà giàu, HA.GL và XM Ninh Bình…

V-League 2010

Cuộc đua “tiền tỷ”

(ANTĐ) - Cuộc đua ở cả 2 đầu bảng xếp hạng đang nóng lên theo từng vòng đấu, tuy nhiên tâm điểm của vòng 10 sẽ là cuộc đọ sức tại Pleiku giữa 2 đội bóng nhà giàu, HA.GL và XM Ninh Bình…

Có một thời, bằng khoản lương, thưởng khổng lồ, HA.GL đã mang đến sân cỏ Việt Nam khái niệm về “Dream Team” với một đội hình toàn sao. Hai chức vô địch liên tiếp (2003-2004) ngay khi mới lên hạng của đội bóng phố Núi đã trở thành kỷ lục khó phá cho sân chơi chuyên nghiệp. 6 năm sau, cho dù có những nốt trầm, song cách đầu tư cho bóng đá của “bầu” Đức đã chuyển hướng rõ rệt, chú trọng nhiều hơn đến công tác đào tạo trẻ.

Với sự ra đời của trung tâm đào tạo trẻ Arsenal JMG, HA.GL mong muốn tạo ra được cái “móng” vững chắc trước khi đặt lên đó một tòa nhà cao tầng. X.V.Ninh Bình thuộc nhóm những “nhà giàu mới nổi” ở V-League. Sau khi nổi đình đám ở hạng Nhất, đội bóng cố đô Hoa Lư nhanh chóng chứng tỏ sức mạnh tài chính bằng cuộc “chiêu binh” rầm rộ. Nhiều bản hợp đồng tiền tỷ được thực hiện và cùng với tham vọng leo cao của “bầu” Trường cũng đã đưa XM Ninh Bình trở thành một “Dream Team” thời nay. Đội bóng cố đô chứ không phải ai khác luôn được coi là chịu chơi và chịu chi cho cuộc đua tiền tỷ với các ông “bầu” khác. Chính vì thế, trận đấu tại Pleiku chiều chủ nhật này được coi là cuộc đua về tiền bạc, thương hiệu và xu hướng làm bóng đá chuyên nghiệp.

Sau những bước đi chuệch choạc và niềm tin cũng lung lay dữ dội, XM Ninh Bình đang dần ổn định dưới bàn tay của HLV Lê Thụy Hải. Tuy nhiên mọi thứ với đội bóng cố đô Hoa Lư mới chỉ là sự  khởi đầu, vẫn còn rất mong manh. Tinh thần đoàn kết và sự phấn khởi vừa được nhen lên sau trận thắng LS Thanh Hóa có thể sẽ vỡ nếu như XM Ninh Bình không vượt qua được thử thách tại Pleiku. Hơn thế nữa sau những thất bại trước những đội mạnh như B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng, cuộc đối đầu tại phố Núi sẽ là cơ hội để HLV Lê Thụy Hải chứng minh giá trị và kinh nghiệm của một nhà cầm quân nhận lương cao nhất V-League.

Với sự hồi sinh kịp thời, HA GL không quên đi tham vọng lấy lại vị thế và sức mạnh của một ứng cử viên vô địch trong những vòng đua cuối cùng của lượt đi trước khi củng cố lực lượng cho giai đoạn lượt về. Ở phía bên kia XM Ninh Bình cũng đang phải nỗ lực để tránh cái tiếng “thùng rỗng kêu to” sau những gì ồn ào hồi đầu mùa.

Thế nên trận chiến trên Núi được chờ đợi hơn tất cả.          

Hoàng Tùng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top