Cuộc đối thoại bị hủy, mâu thuẫn bầu Đức - bầu Tú thêm căng thẳng

9 Băng Tâm
ANTD.VN - Cuộc gặp trực tiếp giữa bầu Đức và bầu Tú dự kiến diễn ra tối 12-4 tại TP.HCM đã bị hủy, sau khi bầu Tú khẳng định vẫn tiếp tục kiêm nhiệm nhiều chức danh ở VPF, cũng như một số tổ chức bóng đá khác.

Trong bối cảnh bầu Đức (Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức) tuyên bố bỏ bóng đá nếu bầu Tú (Chủ tịch công ty VPF Trần Anh Tú) tiếp tục ôm đồm nhiều "ghế" ở VPF, ông bầu Võ Quốc Thắng (Long An) đã đứng ra dàn xếp một cuộc gặp giữa ba người, để hiểu nhau hơn và cùng vì cái chung. Cuộc gặp được ấn định vào tối 12-4 tại TP.HCM và được sự chấp thuận của các bên.

Thế nhưng nỗ lực của bầu Thắng đã bất thành sau khi bầu Tú khẳng định sẽ tiếp tục kiêm nhiệm 3 chức danh chủ chốt tại VPF, cũng như tranh cử Phó chủ tịch VFF khóa tới.

ảnh 1

Cuộc đối thoại tay ba giữa bầu Đức, bầu Tú, bầu Thắng (từ trái qua) bất thành

Cụ thể trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 10-4 tại Hà Nội, bầu Tú cho biết Hội đồng quản trị VPF không cho ông từ chức Tổng giám đốc, đồng thời khẳng định bản thân vẫn có thể đảm đương cùng lúc các chức danh như Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM, Chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam...

Cũng ở sự kiện này, bầu Tú truyền đi hai thông điệp gửi tới bầu Đức: Một là, HAGL có bỏ giải không phải lỗi của bầu Tú và VPF cũng đã có phương án xử lý. Hai là, bầu Tú cho rằng mỗi người có cách riêng để đóng góp cho bóng đá và mong rằng bầu Đức đừng áp đặt quan điểm cá nhân lên người khác.

Đón nhận diễn biến trên, bầu Đức đã chủ động thông báo với bầu Thắng về việc không tham gia cuộc hẹn với bầu Tú nữa vì "không muốn làm việc với người thiếu tự trọng".

Bầu Thắng chia sẻ: "Bản thân tôi cũng như anh Đức muốn dành thời gian cho việc khác vì cuộc gặp chẳng có gì ý nghĩa, khi anh Tú vẫn tiếp tục ngồi nhiều ghế ở VPF. Vì vậy, cuộc gặp mặt không giải quyết được. Tôi cũng thất vọng giống như anh Đức vậy!".

Với việc bầu Tú giữ nguyên quyết định kiêm nhiệm nhiều chức danh ở VPF đồng thời tới đây tranh cử Phó chủ tịch VFF, nguy cơ bầu Đức rút HAGL khỏi V-League, Cúp quốc gia và bầu Thắng rút tài trợ cho CLB Long An ở giải hạng Nhất như tuyên bố trước đó, là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

bình luận(9 bình luận)

20x20Nguyễn Vinh

Đồng ý không bao giờ tới các sân bóng của giải quốc gia và V-L. Bầu Tú hãy trả lại sự trong sạch cho tổ chức bóng đá Việt Nam. Lòng tham của 1 các nhân nuốt cả một nền bóng đã được xây dựng từ bao nhiêu năm qua của những ông bầu yêu bóng đá cả nước. Ở đâu nhảy vào ôm hết tất cả. Đúng là chút tự trọng tối thiểu cũng không có.

20x20T.Thủy

Hai bầu cứ đi đi , để cho bầu Tú ở lại làm mưa làm gió ,Bóng đá VN sẽ suy sụp vì tay của ông bầu này.

20x20Nguyễn Phước Thiện

Tổng cục TDTT tới giờ này mà không giải quyết chuyện gì hết. Chán!

20x20Tuấn Văn Nguyễn

Cả nước Việt nam ta hết người rồi hay sao mà phải cử Ông Tú làm 7-8 nhiệm vụ quan trọng này? Tôi ủng hộ ý kiến của Bầu Đức và Bầu Thắng. Nếu những người có trách nhiệm với nền bóng đã Việt Nam vẫn như thế này thì tôi xin vĩnh biệt sân bóng VN. Mà chẳng nhẽ người hâm mộ môn bóng đá VN lại chịu nhẫn nhục đến mức này sao?

20x20Nguyễn Thị Khanh

Ông Tú vừa kinh doanh vừa ôm 7-8 chức vụ ở VPF, VFF, nếu động cơ trong sáng thì ôm đồm làm gì ? bộ Việt nam mình hết người tài giỏi rồi hay sao để bác này vất vả thế ?

20x20Minh Thành

vận động các đội bóng khác bỏ giải để cho ông Tú ngồi ngó xem ghế mình đang ngồi có giá trị gì không

Cùng chuyên mục
Top