Cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2015: Ánh Viên áp đảo

0 LÊ VINH

ANTĐ Ngày 12-1, cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2015 đã diễn ra ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Với những thành tích nổi bật trong năm qua, Ánh Viên nhiều khả năng sẽ được vinh danh khi Ban tổ chức chính thức công bố kết quả trong hôm nay (13-1).

ảnh 1Ánh Viên đã có một năm tuyệt vời

Năm 2015 vừa qua là năm thành công rực rỡ của Ánh Viên khi cô gái sinh năm 1996 này liên tiếp lập kỳ tích, trong đó phải kể tới 1 HCB, 1 HCĐ ở Cúp bơi lội thế giới; 8 HCV SEA Games và thiết lập 8 kỷ lục SEA Games; 7 HCV, 5 HCB giải các nhóm tuổi Đông Nam Á; 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ giải quân sự thế giới… Tất cả những thành tích đó đã giúp cho Ánh Viên được đánh giá rất cao ở cuộc bầu chọn.

Phóng viên Quyết Thắng - Báo điện tử Vietnamnet chia sẻ: “Trong năm vừa qua, thể thao Việt Nam có rất nhiều VĐV xuất sắc, BTC cũng đã liệt kê ra 54 VĐV được đề cử, nhưng nổi bật hơn cả theo tôi vẫn là Ánh Viên. Cô gái này là một hiện tượng và đã có một năm thi đấu với nỗ lực tuyệt vời. Tôi bầu chọn cho Ánh Viên ở vị trí số 1 và tôi nghĩ nhiều người cũng đồng quan điểm”.

Năm nay, BTC không đưa vào danh sách đề cử 2 nhà vô địch SEA Games là VĐV bơi lội Lâm Quang Nhật (1500m tự do) và Hoàng Quý Phước (200m tự do). “Tiểu Ánh Viên” là Nguyễn Diệp Phương Trâm (9 HCV nhóm tuổi ĐNA, phá 5 kỷ lục) cũng không có mặt. Trong khi đó, môn bóng bàn có nhiều VĐV không có thành tích nào thực sự nổi trội lại có tới 10 VĐV góp mặt trong danh sách đề cử. Được biết, ngoài Ánh Viên, một số VĐV cũng có thành tích xuất sắc có khả năng giành vị trí cao trong danh sách này, là Đinh Phương Thành, Phan Thị Hà Thanh (Thể dục dụng cụ), Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền (cử tạ), Nguyễn Thị Huyền, Lê Trọng Hinh (điền kinh), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng)…

Môn bóng đá dù góp mặt tới 7 cầu thủ, trong đó có Công Phượng, Anh Đức, Văn Quyết, Thành Lương, Minh Nguyệt… nhưng nhiều khả năng cũng như năm 2014, sẽ khó có ai lọt vào danh sách 10 VĐV được vinh danh. Bên cạnh việc bầu chọn các VĐV tiêu biểu, BTC cũng bầu chọn HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2015. Danh hiệu HLV tiêu biểu cũng sẽ khó lọt khỏi tay HLV Đặng Anh Tuấn, người thầy tận tâm đã dìu dắt Ánh Viên trên con đường sự nghiệp trong suốt thời gian qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top