Cùng vào bóng triệt hạ, tại sao Quốc Cường nhẹ án hơn Sầm Ngọc Đức?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Cùng vào bóng mức độ nguy hiểm tương đương nhưng Quốc Cường (Long An) chỉ bị treo giò 3 trận còn Sầm Ngọc Đức (Hà Nội) bị cấm tới 8 trận. Không phục trước quyết định này, phía CLB Hà Nội cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại.

Vòng đấu cuối tuần qua, có vẻ như dư luận quá chú tâm tới pha vào bóng của Sầm Ngọc Đức (Hà Nội) với Nguyễn Anh Hùng (Hải Phòng), mà "quên" rằng trên sân Long An, thủ môn Nguyễn Huỳnh Quốc Cường của chủ nhà cũng có pha vào bóng ác hiểm không kém hướng vào ngoại binh Da Sylva của CLB TP.HCM.

Cụ thể phút 77 của trận đấu, khi đội nhà đang bị TP.HCM dẫn 3-1, thủ môn Quốc Cường bỏ bóng đạp thẳng gầm bàn chân phải vào người đồng nghiệp. Chứng kiến hình ảnh này, bình luận viên kênh Thể thao TV đã phải thốt lên: "Một tình huống rất phi thể thao!", và cho đó là pha bóng có chủ đích của thủ môn đội Long An.

ảnh 1

Cùng lỗi triệt hạ nhưng Quốc Cường (trái) nhẹ án hơn Ngọc Đức rất nhiều

Tuy nhiên khi xem xét kỷ luật, trước sức ép lớn từ dư luận, Ban Kỷ luật đã tỏ ra nghiêm khắc khi phạt  Sầm Ngọc Đức 30 triệu đồng và treo giò 8 trận (đồng nghĩa nếu án phạt giữ nguyên thì ngày 28-10, Ngọc Đức mới được trả lại thi đấu vòng 23), trong khi pha vào bóng có chủ đích và rất nguy hiểm của thủ môn Quốc Cường chỉ bị treo giò 3 trận, phạt 15 triệu đồng.

Trong quá khứ, Quốc Cường từng có một số pha vào bóng gây nguy hiểm cho đồng nghiệp. Gần nhất là trận Long An gặp Khánh Hòa mùa 2016, trong pha lao ra bắt bóng, Quốc Cường đã đạp trực diện gầm giày vào đầu gối một ngoại binh chủ nhà, khiến cầu thủ này nằm sân đau đớn. Sau đó, anh này bị treo giò 3 trận nhưng mùa này lại tái diễn vi phạm.

Xem lại pha vào bóng của Sầm Ngọc Đức và của Quốc Cường

Tiếp nhận thông tin kỷ luật của Ban Kỷ luật, HLV Chu Đình Nghiêm của đội Hà Nội bày tỏ: "Tôi thấy án phạt này hơi nặng. Ngọc Đức không phải mẫu cầu thủ đá láo. Quả bóng ấy cũng chỉ là ham quá".

Còn Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội thắc mắc: "Bình thường những vụ như Samson hay Chí Công cũng chỉ bị treo giò 3 trận, sao lần này Ngọc Đức lại nặng như vậy?". Lãnh đạo CLB Hà Nội cũng thắc mắc rằng cùng ở vòng này, Quốc Cường của Long An vào bóng thô bạo không kém nhưng sao chỉ phạt treo giò 3 trận, còn Ngọc Đức nhận tới 8 trận. Phía đội Hà Nội cho biết sau khi nhận được văn bản từ Ban kỷ luật VFF, CLB Hà Nội sẽ làm đơn gởi lên Ban khiếu nại để xin giảm án cho hậu vệ đội nhà.

Thực tế, với hành vi vào bóng gây nguy hiểm cho Anh Hùng, mức treo giò 8 trận dành cho Sầm Ngọc Đức là thích đáng. Tuy nhiên thắc mắc của phía Hà Nội về cách Ban Kỷ luật ra 2 mức án khác nhau với cùng hành vi triệt hạ không phải vô lý.

Điều đó khiến nhiều người có quyền đặt câu hỏi về tính công bằng trong các bản án của Ban Kỷ luật. Phải chăng tổ chức này cũng chỉ chạy theo dư luận và cách phạt nặng Sầm Ngọc Đức cũng chỉ để xoa dịu dư luận?!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top