Cửa đi tiếp của Messi và Argentina phụ thuộc vào... đối thủ

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Số phận của đội tuyển Argentina tại World Cup 2018 đang phụ thuộc rất lớn vào trận Iceland - Nigeria lúc 22h tối nay (22-6), trước khi Messi cùng đồng đội có những tính toán ở lượt trận cuối.

Sau trận hòa thất vọng trước Iceland ở trận ra quân, Argentina tiếp tục gây thất vọng với trận thua sốc 0-3 trước một Croatia bị đánh giá thấp hơn.

Kết quả này khiến Messi cùng đồng đội đánh mất quyền tự quyết. Cơ hội để đội bóng Nam Mỹ đi tiếp vẫn còn, nhưng đang phụ thuộc vào các đối thủ còn lại của bảng.

ảnh 1

Messi cùng đồng đội đã đánh mất quyền tự quyết sau trận thua Croatia 0-3

Đầu tiên là trận đấu còn lại của lượt thứ 2, giữa Iceland và Nigeria. Nếu Iceland đánh bại Nigeria, họ không chỉ có trong tay 4 điểm mà còn là quyền tự quyết số phận. Bởi ở lượt trận cuối cùng khi gặp Croatia - đội đã chắc chắn có vé - Iceland chỉ cần không thua sẽ đi tiếp, bất chấp kết quả trận Argentina - Nigeria.

Trường hợp hai đội Iceland và Nigeria hòa, họ sẽ lần lượt có được 2 và 1 điểm. Trong lượt đấu cuối, Iceland sẽ có 5 điểm và đi tiếp nếu thắng Croatia mà không cần quan tâm đến Argentina. Trong khi, Argentina chỉ có thể đi tiếp nếu thắng Nigeria và chờ Iceland không thắng Croatia.

Trường hợp thứ ba, Iceland thua Nigeria, khi đó Nigeria 3 điểm, Iceland 1 điểm. Trong lượt cuối, nếu Argentina (1 điểm) thắng Nigeria và Iceland thắng Croatia, hai đội Argentina, Iceland có cùng 4 điểm. Lúc này các chỉ số phụ được tính đến, theo thứ tự hiệu số bàn thắng thua, số bàn thắng, đối đầu trực tiếp. Và Argentina đang có hiệu số bàn thắng bại là -3, khá bất lợi.

Kịch bản thuận lợi nhất cho Argentina sẽ là Iceland thua Nigeria ở lượt trận tối 22-6 và ở lượt trận cuối, Croatia có điểm trước Iceland. Khi đó, Croatia nhất bảng với 7 (hoặc 9) điểm, Iceland 1 (hoặc 2) điểm và Argentina (1 điểm) sẽ có quyền tự quyết quyền đi tiếp nếu thắng Nigeria (3 điểm).

Tóm lại, dù ở kịch bản nào thì Argentina vẫn phải thắng Nigeria ở lượt trận cuối. Còn việc có quyền tự quyết hay không sẽ phụ thuộc vào kết quả trận Iceland - Nigeria tối nay và trận Croatia - Iceland ở lượt trận cuối.

Sau những gì đã thể hiện ở 2 trận vừa qua, nguy cơ đương kim Á quân Argentina bị loại ngay từ vòng bảng đang là rất lớn.

ảnh 2

Bảng xếp hạng và lịch thi đấu bảng D sau trận Argentina 0-3 Croatia sáng 22-6

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top