Công Vinh giải nghệ, Công Phượng muốn trở lại Nhật sau AFF Cup 2016

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Bên lề một sự kiện thể thao ngày 9-11, hai chân sút được ưa thích nhất của ĐT Việt Nam thời điểm hiện tại là Lê Công Vinh và Nguyễn Công Phượng có những chia sẻ với giới truyền thông về tương lai.

Trở về từ Nhật Bản sau gần một năm khoác áo CLB Mito Hollyhock (đang chơi giải J-League 2), Công Phượng ngay lập tức gây ấn tượng với bàn thắng giúp ĐT Việt Nam san hòa Indonesia 2-2 (chung cuộc thắng 3-2). Đó cũng là bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo ĐTQG.

Tiền đạo xứ Nghệ tự đánh giá đã có nhiều sự tiến bộ và muốn chứng minh sự tiến bộ ấy ở giải Đông Nam Á sắp tới.

ảnh 1

Công Vinh và Công Phượng có những kế hoạch riêng sau AFF Cup 2016

AFF Cup 2016 kết thúc cũng là thời điểm hợp đồng thi đấu của Công Phượng cho CLB Mito Hollyhock hết hạn. Phía HAGL muốn tiền đạo này về nước để thi đấu V-League 2017, cùng với Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh... 

Tuy nhiên Công Phượng lại có ý khác: "Cá nhân tôi vẫn muốn được thi đấu ở Nhật Bản thêm một năm nữa. Đó là môi trường rất tốt để những cầu thủ trẻ như tôi học tập".

Trong khi đó, đồng hương và là đàn anh của Công Phượng trên ĐTQG - tiền đạo Lê Công Vinh cũng chia sẻ về dự định tương lai.

Vinh nói: "Sau AFF Cup 2016, tôi chắc chắn sẽ giã từ đội tuyển. Đó là quyết định tôi đã suy nghĩ rất nhiều, một quyết định cực kỳ khó khăn. Chưa cần biết trận đấu cuối cùng tại AFF thế nào, chưa cần biết cảm xúc lúc đó ra sao, nhưng tôi sẽ không thay đổi quyết định của mình".

Tiền đạo 31 tuổi chia sẻ, bóng đá đã cho anh rất nhiều thứ và được mang trên mình chiếc áo của đội tuyển, được có trên ngực màu cờ đỏ sao vàng là vinh dự cho bản thân và cả gia tộc. "Tôi có thể tự hào với kỷ lục ghi 49 bàn thắng, 80 lần khoác áo ĐTQG", Công Vinh tâm sự.

Được biết, Công Vinh đã hoàn thành chương trình học và có bằng cử nhân luật. Sau giải nghệ, Công Vinh có thể sẽ chuyển hướng sang kinh doanh hoặc tiếp tục theo đuổi đam mê bóng đá nhưng là ở trên cương vị mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top