Công Phượng tranh giải Cầu thủ trẻ xuất sắc với Tuấn Anh

0 Băng Tâm
ANTĐ Thi đấu nổi bật và góp công lớn trong thành tích ấn tượng của U19 Việt Nam trong năm 2014, cả Công Phượng và Tuấn Anh đều có tên trong danh sách đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc của BTC giải thưởng Quả bóng vàng 2014.
Sáng nay 7-4 tại TP.HCM, BTC giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam lần thứ 20 năm 2014 đã tổ chức họp báo kỹ thuật, công bố danh sách đề cử rút gọn ở các hạng mục.

Theo đó, "bóng vàng" của nam sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Phạm Thành Lương, Nguyễn Văn Quyết (cùng của Hà Nội T&T) và Lê Công Vinh (SLNA, hiện đang thi đấu cho Bình Dương). Cả 3 đều chơi ấn tượng trong năm 2014. Công Vinh tuy không có thành tích cao cùng SLNA ở V-League nhưng để lại nhiều dấu ấn ở màu áo ĐT Việt Nam dự AFF Cup với 4 bàn thắng. Trong khi Văn Quyết và Thành Lương có thêm chức Á quân cùng CLB chủ quản. Riêng Thành Lương còn có lợi thế bởi nghĩa cử trao bông băng cho CĐV Việt Nam bị hooligan Malaysia đánh bị thương trên sân Shah Alam tối 7-12-2014 và sau đó được đề cử giải Fair-play bóng đá Việt Nam. Bên cạnh tiêu chí thành tích, tư cách đạo đức và những hành vi sân cỏ của cầu thủ cũng rất được BTC đề cao.

Ở hạng mục "bóng vàng" dành cho nữ, tốp ba cầu thủ gồm Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội) và Đặng Thị Kiều Trinh (TP.HCM) cùng chạy đua.

ảnh 1Công Phượng (10) và Tuấn Anh cùng thi đấu nổi bật trong năm 2014 và đều là những tài năng triển vọng của bóng đá Việt trong tương lai

Một hạng mục luôn rất được chú ý tại giải thưởng Quả bóng Vàng là Cầu thủ trẻ nam xuất sắc và càng được chú ý hơn khi năm qua, U19 Việt Nam thi đấu xuất sắc, tạo niềm phấn khởi, kỳ vọng cho người hâm mộ. Tốp 3 đề cử danh hiệu năm nay có Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) và đặc biệt 2 cầu thủ rất nổi bật trong màu áo U19 Việt Nam trong năm qua là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Phượng (cùng của HAGL). Trong số này, Công Phượng là cái tên được báo chí và dư luận nhắc đến nhiều nhất nhưng giới chuyên môn đa phần lại đánh giá Tuấn Anh cao hơn. Bản thân Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức cũng thừa nhận trong mắt ông, Tuấn Anh mới là số 1 ở HAGL, chứ không phải Công Phượng. Vì vậy cuộc đua Cầu thủ trẻ nam xuất sắc 2014 hứa hẹn sẽ rất kịch tính.

Các danh hiệu còn lại: Lê Hoài Lương, Phan Thị Trang (cùng của TP.HCM) và Bùi Thị Trang (Hà Nội) chạy đua Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc; Abass, Moses (cùng của B.Bình Dương) và Nastija Ceh (Thanh Hóa) cạnh tranh Cầu thủ ngoại xuất sắc.

Chủ nhân các danh hiệu sẽ được xướng tên và vinh danh ở Gala trao giải diễn ra 19h tối 13-4, tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top