Còn một người hùng khác bên cạnh Ánh Viên

0 Thuần Thư
ANTĐ Trong ngày thi đấu 23-9, nếu như Ánh Viên tỏa sáng ở đường đua xanh thì trên thảm đấu wushu, Bùi Trường Giang xuất sắc không kém khi sẽ góp ít nhất 1 HCB cho đoàn thể thao Việt Nam.
Trong ngày thi đấu thứ 4 của ASIAD 2014, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 5 HCĐ và có ít nhất 1 HCB. Cụ thể:

Môn bơi: 
*Nguyễn Thị Ánh Viên xuất sắc cán đích đường bơi 400m hỗn hợp cá nhân nữ với thành tích 4 phút 39 giây 65 (HCĐ), chỉ chịu thua ĐKVĐ Olympic, kỷ lục gia thế giới Ye Shiwen (Trung Quốc, 4 phút 32 giây 97, HCV) và  Sakiko (Nhật Bản, 4 phút 38 giây 63, HCB).

Môn kiếm: 
*Nhóm Tiến Nhật/Phước Đến/Hùng Dương/Nhật Minh giành HCĐ đồng đội kiếm ba cạnh)\

Môn wushu:
*Tân Thị Ly giành HCĐ đối kháng 60kg nữ:
*Ngô Văn Sỹ giành HCĐ đối kháng 75kg nam
*Nguyễn Thanh Tùng giành HCĐ quyền biểu diễn

ảnh 1
Bùi Trường Giang (giáp đỏ) trong trận thắng bán kết (ảnh VOV)

Đặc biệt tại thảm đấu wushu hôm nay, Bùi Trường Giang (đối kháng hạng 56kg nam) đã xuất sắc đánh bại Khamla (Lào) 2-0 để giành quyền vào chung kết gặp Fuxiang (Trung Quốc) vào ngày mai (24-9). Và nếu thi đấu tốt, võ sỹ 21 tuổi này hoàn toàn có thể mang về 1 HCV để giúp đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu tại đại hội.

Nếu như Nguyễn Thị Ánh Viên với tấm huy chương đầu tiên giành được cho bơi lội Việt Nam tại ASIAD đã được ca tụng thì sự xuất sắc của Bùi Trường Giang cũng xứng đáng nhận được sự khen ngợi.

Bùi Trường Giang sinh tháng 12-1993 tại Vũ Thư, Thái Bình. So với các đồng đội khác ở tuyển wushu vốn được chăm bẵm, uốn nắn từ khi chưa đầy 10 tuổi thì Trường Giang đến 17 tuổi mới bắt đầu nghiệp VĐV chuyên nghiệp khi được nhận vào Trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh Thái Bình.

Điều đáng nói là từ đó đến nay, Trường Giang không có được thành tích thật sự nổi bật như các đàn anh, đàn chị ở tuyển. Ngay ở sân chơi quốc nội là giải VĐQG, Trường Giang cũng chỉ dừng ở thành tích HCĐ, HCB. Song thật bất ngờ, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, VĐV gốc Thái Bình này đã tiến bộ chóng mặt để được gọi vào đội tuyển wushu dự ASIAD 2014.

Tại sân chơi châu lục này, Trường Giang đã đánh bại nhiều đối thủ mạnh để đi một mạch tới trận chung kết. Ngày mai, Giang đã chắc chắn giành HCB, và với tâm lý thoải mái cộng thêm sự quyết tâm, anh hoàn toàn có cơ hội đoạt HCV đế hoàn thành chỉ tiêu cho đoàn Việt Nam tại đại hội năm nay. 

Ngưỡng cửa để Bùi Trường Giang đi vào lịch sử thể thao nước nhà chỉ còn cách 1 chiến thắng nữa mà thôi...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top